Chủ đề: GP Anh     hậu trường     Silverstone Circuit

Ý nghĩa tên gọi của các góc cua ở Silverstone

icon

silverstone_circuit1

Cùng thethaotocdo tìm hiểu ý nghĩa các góc cua của trường đua nổi tiếng Silverstone (lược dịch từ Formula1.com):

Góc cua 1- Abbey (Tu viện)

Góc cua đầu tiên của được đặt tên Abbey (Tu viện) sau khi một tàn tích của Tu viện cổ Luffield được tìm thấy ở gần góc cua này. Tu viện này được xây dựng trước năm 1133 và bị vua Henry VI phá hủy năm 1493.

Góc cua 2- Farm (Nông trại)

Góc cua này được đặt tên đơn giản vì đoạn thẳng sau nó đã từng rất gần một nông trại.

Góc cua 3- Village (Làng)

Góc cua này được đặt tên từ năm 2010- năm mà trường đua được chỉnh sửa lớn. Ý nghĩa của tên này nhằm nhắc đến Làng Silverstone nằm ở phía bắc trường đua. Hiện nay chỉ có khoảng 2.000 người sống ở đây, nhưng trong thời gian diễn ra các sự kiện thì có khoảng 120.000 người hâm mộ đổ về đây.

Góc cua 4- The loop (Vòng)

Góc cua duy nhất của Silverstone được đặt tên theo hình dạng. Góc cua 90km/h này là nơi đạt tốc độ thấp nhất ở trường đua tốc độ cao này.

Góc cua 5- Aintree

Aintree là địa điểm từng tổ chức GP Vương quốc Anh, cũng như tổ chức các cuộc đua ngựa ở những năm 50 và 60 của thế kỷ trước. Góc cua này được đặt tên để nhắc nhở mọi người về địa danh này. Năm ngoái Raikkonen đã gặp tai nạn khi vừa vượt qua góc cua này. Mọi người gọi đùa là Con ngựa đỏ của Người tuyết không phi qua được thanh chắn của chuồng ngựa Aintree.

Wellington Straight

Tên ban đầu của nó là National Straight, nhưng đã được đặt tên lại sau khi chỉnh sửa vào năm 2010.  Cái tên này là của những chiếc máy bay dội bom Wellington đã từng được sử dụng ở Thế chiến thứ 2. Vì đoạn thẳng này vốn là đường băng của sân bay cũ ở đây.

Góc cua 6- Brooklands

Brooklands vốn là địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao tốc độ ở Anh trước thế chiến. Nên nó được đặt tên cho góc cua thứ 6.

Góc cua 7- Luffied

Bên cạnh Tu viện Luffield, người ta còn phát hiện ra một Nhà nguyện Luffield đã từng được xây dựng ở đây. Nhưng lần này họ không đặt tên nó là Chapel (Nhà nguyện) mà lấy luôn tên của nó là Luffield

Đặt tên cho góc cua.

Góc cua 8- Woodcote

Góc cua này được đặt tên theo tên của Công viên Woodcote; đây là nơi mà Câu lạc bộ Moto Hoàng Gia (Royal Automobile Club) tổ chức các cuộc đua đầu tiên của họ. Royal Automobile Club chính là những nhà tổ chức sự kiện đua xe  đầu tiên ở Silverstone.

Góc cua 9- Copse (Bụi rậm)

Xung quan Silverstone là những cánh đồng xanh bạt ngàn và những khu rừng nhỏ mà nhìn từ trên xuống như những Bụi rậm (Copse). Ở đây cũng có một Nhà nguyện Copse.

Tổ hợp góc cua 10-14: Maggotts, Becketts and Chapel

Đây là các góc cua nhanh nhất ở Silverstone khi các tay đua có thể cua tới 300km/h. Ban đầu đây là bộ 3 góc cua liên tiếp, nhưng hiện tại chúng ở các vị trí khá độc lập với nhau. Góc cua đầu tiên Maggotts được đặt tên theo Bãi hoang Maggotts ở gần trường đua. Còn tổ hợp góc của Beckett and Chapel được đặt tên theo tên của Nhà nguyện St Thomas à Beckett.

Hangar Straight

Như Wellington Straight, do Silverstone trước đây từng là một sân bay quân sự nên có rất nhiều nhà chứa máy bay (Hangar). Đoạn thẳng này được đặt tên để nhắc nhở đến lịch sử của Silverstone.

Góc cua 15- Stowe

Phía nam của Silverstone có một trường học tên là Stowe.

Góc cua 16- Vale (Thung lũng)

Do hầu hết địa hình ở Silverstone là bằng phẳng, nên ở đoạn giữa 2 góc cua Stowe và Club (góc cua số 17) địa hình hơi lõm một chút, nên nó được đặt tên là Vale (Thung lũng). Ngoài ra có thể tên này được đặt theo tên của Quận Aylesbury Vale ở gần đó.

Tổ hợp góc cua 17-18- Club (Câu lạc bộ)

Giống tên góc cua Woodcote, góc cua cuối cùng của Sílverstone được đặt tên để vinh danh Câu lạc bộ Moto Hoàng Gia (Royal Automobile Club).

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ý nghĩa tên gọi của các góc cua ở Silverstone". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin