Yamaha & Kế hoạch tìm ‘sao’ mới

Đến khi kết thúc mùa giải MotoGP 2016, cả 4 tay đua của Movistar Yamaha và Team Tech 3 sẽ đồng loạt hết hạn hợp đồng. Ngoại trừ Jorge Lorenzo nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại sau thời gian đó, Yamaha hiện cũng đang theo dõi một số ứng viên tiềm năng trong thế giới MotoGP…

Những tay đua nằm trong tầm ngắm của Yamaha trước tiên sẽ được chọn cho vị trí đua tại Team Tech 3 và tùy theo tình hình cụ thể, các tay đua này có thể sẽ được đôn lên đội Movistar Yamaha trong thời gian tiếp theo. Hiện Team Tech 3 đang có hai tay đua là Bradley Smith (25 tuổi) và Pol Espargaró (24), tuy cả hai tay đua này đã có thời gian khá dài đua với chiếc YZR-M1 (Smith đã đua được 3 mùa và Espargaro 2 mùa). Nhưng ông Lin Jarvis, chủ tịch của Movistar Yamaha từ lâu đã xác nhận rằng khả năng Smith và Espargaró có thể gia nhập đội Factory của Yamaha là không cao, bởi cả hai không còn quá trẻ cũng như tài năng là không quá nổi bật. Theo dự kiến ​, Team Tech 3 sẽ chia tay một trong hai tay đua nói trên vào năm 2017 và đội đua đến từ Pháp sẽ chào đón một tay đua mới và trẻ trung hơn.

Tay đua 20 tuổi Alex Rins (Paginas Amarillas HP 40) sẽ là một ứng cử viên tiềm năng đối với Yamaha, ở mùa giải đầu tiên tại Moto2 trong năm 2015, Alex Rins đã thi đấu rất ấn tượng khi xếp thứ hai cả mùa. Tên tuổi của Alex Rins cũng đã ít nhiều được biết tới ở Moto3 trong hai mùa giải trước đó. Lin Jarvis cho biết:”Alex Rins? Tôi nghĩ rằng chắc chắn cậu ấy có rất nhiều tiềm năng, tôi coi Rins là một ứng cử viên tốt trong tương lai của Yamaha. Cậu ấy là một tay đua rất thú vị. Thật không may là Yamaha không có đội đua ở Moto3 và Moto2, vì vậy chúng tôi không thể theo sát các tay đua trẻ tài năng ngay từ thời điểm sớm hơn. Nhưng Alex Rins chắc chắn nằm trong danh sách mong muốn của chúng tôi”.

Một tay đua khác cũng nằm trong sự quan tâm của Yamaha là Maverick Viñales, tay đua của Suzuki đã đạt danh hiệu Rookie of the Year trong năm 2015. Vinales đã từng vô địch Moto3 vào năm 2013 và về thứ 3 chung cuộc ở Moto2 (2014). Ngoài ra, việc chỉ mới 20 tuổi nhưng đã có 1 năm đua tại MotoGP cũng là ‘điểm cộng’ lớn của Vinales đối với các đội đua đang theo sát anh như Ducati, Honda, KTM và Aprilia. Lin Jarvis chia sẻ:”Tôi không biết chi tiết hợp đồng giữa Suzuki và Vinales. Nhưng cậu ấy sẽ là mục tiêu hàng đầu của tất cả các đội đua lớn ở trong thời gian tới. Tất nhiên, Yamaha cũng quan tâm tới Vinales như các đội đua khác”.

(By Manuel Pecino)

-iker-

>>Chủ đề: Alex Rins, lin jarvis, Maverick Vinales, tech 3, Yamaha,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Yamaha & Kế hoạch tìm ‘sao’ mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....