10 điều thú vị về Marc Marquez

Bên cạnh các kĩ năng đặc biệt trong Moto GP, Marc Marquez còn có những sự thật không phải ai cũng biết. Sau đây là 10 sự thật thú vị về tay đua trẻ này: 1.Marquez có một nỗi sợ với những mặt nước phẳng lặng. Anh thú nhận rằng nếu cứ ngồi giữa hồ, […]
Bên cạnh các kĩ năng đặc biệt trong Moto GP, Marc Marquez còn có những sự thật không phải ai cũng biết. Sau đây là 10 sự thật thú vị về tay đua trẻ này:
tumblr_static_80eoa7vxubok80wg40448ko0s
1.Marquez có một nỗi sợ với những mặt nước phẳng lặng. Anh thú nhận rằng nếu cứ ngồi giữa hồ, anh sợ sẽ có một thứ gì đó thình lình trồi lên mặt nước.
2. Anh có thể nói ba thứ tiếng: Tây Ban Nha, Anh và Catalan (ngôn ngữ vùng Catalan, Đông Bắc của Tây Ban Nha).
3. Từ năm lên 8, Marc Marquez đã sở hữu bộ sưu tập 73 cúp lưu niệm từ các cuộc đua lớn nhỏ.
4. Người hùng vĩ đại nhất trong thời thơ ấu của 93 chính là người đồng đội của anh ở đội Honda, Dani Pedrosa. Trong rất nhiều cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về idol của mình, cái tên Dani luôn được Marc nhắc đến đầu tiên.
5. Marc Marquez có một trò mê tín là trong các chặng đua thử và đua phân hạng, anh thường mặc quần lót màu xanh dương, còn trong các chặng đua chính, anh sẽ mặc quần lót màu đỏ.
6. Anh tham gia giải 125cc RACC năm 12 tuổi chỉ với thể trọng 35kg. Lúc đó anh đã phải đeo thêm vật nặng để đạt trọng lượng tối thiểu được yêu cầu.
7. Theo thống kê của Wikipedia, danh sách kỉ lục của 93 từ khi tham gia Moto GP đạt con số 70, dài hơn bất cứ thống kê của các tay đua nào trên trang này. Trong đó có cả kỉ lục pha crash nhanh nhất lịch sử, đạt vận tốc 336km/h.
8. Marc Marquez từng gặp một tai nạn vào năm 2012 khiến anh suýt phải bỏ cả sự nghiệp cũng như đánh rơi chức vô địch Moto 2 vào tay Stefan Brandl. Tai nạn diễn ra khi anh đang đua thử ở Sepang gây cho anh vấn đề nghiêm trọng về mắt và tầm nhìn. Sau 5 tháng phục hồi, anh có thể trở lại đường đua. Đây là kỉ niệm kinh hoàng nhất trong sự nghiệp của M93.
9. Kể từ khi chuyển lên thể thức Moto GP, Marc Marquez luôn là người xuất hiện nhiều nhất trong lễ trao giải cuối mùa (3 lần). Anh cũng lập kỉ lục cú ăn ba cho danh mục tay đua nhanh nhất trong ba năm liên tiếp và nhận được ba chiếc BMW M6 trong năm 2013, 2014 và 2015.
10. Size giày của Marc là 42.
Nguồn: #mam 

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "10 điều thú vị về Marc Marquez", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:        
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức