Chủ đề: Aleix Espargaro     đội đua aprilia     motogp 2022     MotoGP Anh     tin đua xe     tin nổi bật

Aleix Espargaro mỉa mai vòng chạy long-lap ở Silverstone là một trò hề

icon

Những ý kiến của Aleix Espargaro về vòng chạy long-lap quá ngắn ở trường đua Silverstone

Aleix Espargaro ở trường đua Silverstone 2022

Nhân vật được chú ý nhiều nhất trong ngày đua practice hôm qua là Fabio Quartararo, người sẽ phải thực hiện một án phạt nguội, chạy long-lap, dư âm từ chặng đua TT Assen.

Tay đua người Pháp cũng đã chủ động tập chạy long-lap khoảng 5, 6 lần để làm quen. Và tất cả các tay đua đều cảm thấy ‘ngỡ ngàng’ vì Quartararo chỉ bị mất chưa tới 1 giây so với vòng chạy bình thường.

Đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với Quartararo là Aleix Espargaro mặc dù rất thông cảm cho việc Quartararo bị án phạt này, tuy nhiên tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm KYT thẳng thắn chê bai thiết kế vòng chạy long-lap ở trường đua Silverstone giống như một trò hề:

‘Nó giống như một trò hề vậy. Đáng lẽ ra tôi không nên phàn nàn về vòng chạy long-lap bởi vì đối thủ của tôi (là Fabio Quartararo) sẽ phải chịu án phạt long-lap. Nhưng đúng là vòng chạy long-lap ở đây giống như một trò hề vậy.’

‘Người bị phạt chỉ mất có 0,8 giây. Hôm nay cậu ấy đã tập chạy long-lap và chỉ mất có 0,8 giây. Chúng ta cần phải chuyên nghiệp hơn. Nếu ở các trường đua khác, chạy long-lap mất thêm 3 giây thì ở đây cũng phải thiết kế long-lap 3 giây chứ. Chí ít thì cũng 2,5 giây.’

‘Vậy đấy, chỉ 0,8 giây. Đúng là nực cười.’

Aleix Espargaro khẳng định anh ủng hộ việc sử dụng án phạt long-lap và kêu gọi việc thiết kế vòng chạy long-lap cần phải có tiêu chuẩn cụ thể (khoảng 3 giây) chứ không nên thiết kế đại:

‘Trong quá khứ, nếu bạn bị lỗi xuất phát sớm thì bạn sẽ bị phạt chạy xuyên pitlane. Đó là một án phạt thảm họa. Tôi nghĩ án phạt long-lap là hợp lý hơn. Án phạt này là một ‘phát minh’ đúng đắn.’

‘Nhưng bây giờ là lúc chúng ta phải nhìn nhận nghiêm túc hơn về án phạt này.’

‘Tôi không nghĩ việc thiết kế vòng chạy long-lap là quá khó. Họ có thể sử dụng xe Superbike để đo thời gian. Chứ để tình trạng long-lap ở Barcelona mất hơn 3 giây, còn long-lap ở đây chỉ có 0,8 giây, đó là một khoảng cách khổng lồ.’

Trên bảng xếp hạng tổng, Aleix Espargaro đang thứ thứ 2, ít hơn Quartararo 21 điểm. Ở 2 phiên practice hôm qua, kết quả của tay đua Aprilia lần lượt là P6 và P5.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Aleix Espargaro mỉa mai vòng chạy long-lap ở Silverstone là một trò hề". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin