Chủ đề: Alex Rins     suzuki

Alex Rins: “Đua ở hạng MotoGP đòi hỏi nhiều thể lực hơn”

icon

15056394_1162069033870328_4697579834345131651_n

Tân binh của Suzuki Ecstar đã sớm được trải nghiệm những khó khăn ngay trong lần đầu tiên được thử sức với những chiếc xe của hạng MotoGP…

Trong lần đầu tiên đua với chiếc GSX-RR của Suzuki tại phiên thử nghiệm ở Valencia hồi giữa tháng 11, Alex Rins đã phải đón nhận một kết quả không tốt khi anh đã bị ngã. Chấn thương ở đốt sống lưng ngay sau đó cũng đã buộc Rins phải chấm dứt luôn cả phiên thử nghiệm này để điều trị. Chia sẻ về trải nghiệm khó khăn đầu tiên với thể thức MotoGP, Alex Rins nói: “Đua với xe MotoGP đòi hỏi một sự chuẩn bị về thể chất tốt hơn nhiều so với những gì mà tôi đã nghĩ. Vào ngày thử nghiệm đầu tiên với Suzuki, tôi đã kiệt sức ngay sau buổi sáng. Những chấn thương sau đó đã khiến tôi không thể làm được gì nữa. Trong một tháng, tôi chỉ có thể tập luyện nhẹ và bây giờ, tôi cần phải tích lũy thể lực một cách thật tốt”.

Dù đang có những khởi đầu khó khăn, nhưng Alex Rins vẫn đặt mục tiêu rất cao trong mùa giải trình làng của anh tại hạng MotoGP vào năm tới. Ngoài ra, tay đua 21 tuổi này cũng không tỏ ra e ngại trước sức ép về thành tích mà người đồng hương Maverick Vinales đã mang về cho Suzuki Ecstar trong hai năm gần nhất. Alex Rins nói thêm: “Tôi và Maverick (Vinales) đã thi đấu cùng nhau trong suốt một thời gian dài và từng là đồng đội vào năm 2014 (Paginas Amarillas HP 40-Moto2). Vinales đã đã thể hiện một phong độ tuyệt vời trong hai năm ở Suzuki, điều đó có nghĩa là tôi ít nhất phải vượt qua được thành tích của cậu ấy. Vinales đã thích nghi rất nhanh chóng với MotoGP và tôi hy vọng rằng mình cũng sẽ làm được điều này”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alex Rins: “Đua ở hạng MotoGP đòi hỏi nhiều thể lực hơn”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin