Chủ đề: alfa romeo     antonio giovinazzi     f1 2021     Kimi Raikkonen     tin đua xe

Alfa Romeo-Antonio Giovinazzi không còn tâm lý phụ thuộc Kimi Raikkonen

icon

Vị thế của Alfa Romeo không khác nhiều so với mùa giải F1 2020, họ vẫn chỉ mạnh hơn Williams và Haas một chút nhưng vẫn còn một khoảng cách lớn với nhóm đội đua Trung bình. Nên mỗi khi đua chính, đội đua mang cái tên Italia đeo quốc tịch Thụy Sỹ cần thêm một chút may mắn để vào được top-10.

Trong 5 chặng đua đầu tiên, mới chỉ có hai lần các tay đua Alfa Romeo cán đích trong top ghi điểm. Ở lần đầu tiên (GP Emilia Romgna 2021) thì Kimi Raikkonen bị phạt nguội nên bị đánh tụt từ P9 xuống P13. Vì thế phải đợi đến lần thứ hai (GP Monaco 2021) Antonio Giovinazzi mới mang về điểm số đầu tiên trong mùa giải cho đội đua này.

Đội trưởng Frederic Vasseur nhận xét Antonio Giovinazzi chính là sự thay đổi lớn nhất trong nội bộ Alfa Romeo. Cụ thể là tay đua người Italia đã có sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, không còn tâm lý phụ thuộc lão tướng Kimi Raikkonen như các mùa giải trước:

‘Cậu ấy đã có tiến bộ rõ ràng trong hai mùa giải vừa qua, chính xác là từ giai đoạn 2 của mùa giải 2020.’

‘Trước đây, một trong những vấn mà Antonio gặp phải là cậu ấy quá chú tâm đến Kimi, cậu ấy xem Kimi là thước đo cho bản thân mình. Tôi nghĩ điều mà cậu ấy có sự thay đổi lớn nhất trong 12 tháng vừa qua là cậu ấy đã biết cách tập trung cho công việc của mình chứ không còn quá chú ý đến người đồng đội.’

 ‘Bây giờ cậu ấy đã có được một vị trí quan trọng trong đội đua chúng tôi.’

‘Ở phân hạng thì cậu ấy đã trở thành người nhanh nhất của chúng tôi. Còn khi đua chính thì tôi nghĩ cậu ấy đã không có đủ may mắn, bởi chúng tôi gặp nhiều vấn đề ở những chặng đua mà chúng tôi có cơ hội ghi điểm. Nhưng ít ra thì cậu ấy đã cho thấy tốc độ ấn tượng của mình.’

‘Antonio đang làm rất tốt công việc của mình. Điều quan trọng là mùa giải 2021 có tới 23 chặng đua. Nếu cậu ấy tiếp tục giữ được tốc độ như vậy thì cậu ấy có thể ghi được nhiều điểm số hơn.’

Nhận được những lời nhận xét tốt từ ông chủ rõ ràng là tin vui dành cho Giovinazzi, người đang cố gắng để được gia hạn hợp đồng. Hiện cả Giovinazzi và Raikkonen đều chỉ có hợp đồng đến hết mùa giải năm nay.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alfa Romeo-Antonio Giovinazzi không còn tâm lý phụ thuộc Kimi Raikkonen". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin