Chủ đề: Álvaro Bautista     Aspar Team MotoGP

Alvaro Batista tiếp tục đua cho Aspar Team ở MotoGP 2018

icon

AlvaroBautista_AsparTeam_2018 4

Tay đua kì cựu người Tây Ban Nha đã chính thức được xác nhận sẽ ở lại đội đua hiện tại của anh thêm một mùa giải nữa…

Sau khi tiến hành các cuộc thương lượng, Aspar Team và Alvaro Bautista đã đạt được thỏa thuận để tiếp tục hợp tác với nhau trong năm tiếp theo. Tính ở thể thức MotoGP thì đây mới chỉ là mùa giải đầu tiên mà Bautista đua cho Aspar.

Nhưng trong quá khứ, tay đua mang số 19 đã từng thi đấu tại Aspar Team ở các hạng đua Moto125cc (Vô địch – 2006) và Moto250cc (2007 – 2009). Trong 9 chặng đua đã qua của MotoGP 2017, Alvaro Bautista đã có 4 lần không thể hoàn thành cuộc đua.

Tuy nhiên anh cũng đã đạt được các kết quả tích cực trong 4 chặng đua ở Argentina (P4), Ý (P5), Catalunya (P7) và Đức (P6). Hiện tại, tay đua 32 tuổi này đang xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng cá nhân với 44 điểm.

Đang trải qua mùa giải thứ 8 tại thể thức MotoGP, Alvaro Bautista là một tay đua giàu kinh nghiệm khi anh đã từng đua cho các đội Rizla Suzuki, Honda Gresini, Aprilia Gresini và bây giờ là Aspar Team (Ducati). Chia sẻ sau khi gia hạn hợp đồng, Bautista nói:

“Tôi hạnh phúc khi sẽ tiếp tục có thêm một năm nữa trong với đội Pull & Bear Aspar, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều kết quả tốt hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi đang trải qua một mùa giải tốt. Tôi có mối quan hệ tốt với đội đua và cảm thấy rất thoải mái với sự hỗ trợ từ Ducati”.

Về phần đội đua Aspar, Tổng giám đốc Jorge Martinez cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi sẽ tiếp tục làm việc với Alvaro Bautista. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng ở anh và đang có được một mùa giải rất tốt. Ducati cũng rất hài lòng và đang hỗ trợ về kĩ thuật cho chúng tôi rất tích cực. Tôi hi vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục có thêm nhiều kết quả tốt trong năm nay và cả năm tới”.

Trong khi đó, tương lai của tay đua còn lại trong đội Aspar – Karel Abraham vẫn chưa được xác nhận. Nhưng nếu muốn thi đấu tiếp ở MotoGP, tay đua người Cộng Hòa Séc này được cho là sẽ phải ‘chi’ ra một khoản không nhỏ để giữ lại suất đua của mình.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alvaro Batista tiếp tục đua cho Aspar Team ở MotoGP 2018". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin