Chủ đề: Moto2     tom luthi

Tom Luthi: Đặt mục tiêu vô địch Moto2 2017

icon

Tay đua hàng đầu của thể thức Moto2 Tom Luthi thể hiện rõ tham vọng giành được danh hiệu tại Moto2 vào cuối năm nay…

Mùa giải sắp tới sẽ là năm thứ 16 mà Thomas (Tom) Luthi góp mặt tại giải MotoGP. Trong suốt sự nghiệp đã qua của mình tại giải đua xe motor lớn nhất hành tinh này, tay đua hiện đang thi đấu cho đội Garage Plus Interwetten chỉ tham gia thi đấu tại các hạng đua cấp thấp và trung 125cc và 250cc (Hiện nay là Moto2). Tay đua người Thụy Sĩ từng vô địch Moto125cc vào năm 2005, đến nay anh đã và đang là một tay đua nằm trong top đầu của Moto2. Vào mùa giải Moto2 2016, Tom Luthi đã khá gần với danh hiệu khi anh đã giành được vị trí Á quân.

Tại mùa giải sắp tới, với việc một số đối thủ mạnh nhất tại Moto2 như Johann Zarco (Vô địch), Alex Rins (P3), Alex Lowes (P4) hay Jonas Folger (P7) đã chuyển lên thi đấu tại hạng MotoGP. Tom Luthi đang được xem là ứng viên nặng kí cho danh hiệu Moto2 2017. Chính vì vậy trong mùa đông vừa qua, Luthi đã rất chăm chỉ luyện tập để có thể sẵn sàng cho mùa giải thi đấu năm nay. Tay đua 30 tuổi chia sẻ: “Giống như những năm trước, nhưng tôi đã tập luyện với xe motocross. Tôi đã cố gắng để tập nhiều hơn một chút, nhưng mùa đông ở Thụy Sĩ luôn rất lạnh và những con đường đất đều bị đông cứng. Sau đó tôi đã sang Ý trong một thời gian để tập luyện ở đó. Bây giời tôi thực sự sẵn sàng trước đợt thử nghiệm đầu tiên trong tuần này”.

Về mục tiêu tại Moto2 2017, Tom Luthi không hề e ngại khi nói về tham vọng giành được chức vô địch. Anh cho biết:”Mục tiêu chiến thắng là rõ ràng. Sẽ là nói dối nếu tôi nói không muốn giành danh hiệu. Đó phải là mục tiêu của chúng tôi. Hiện tại tôi là ứng viên hàng đầu, nhưng cũng có rất nhiều tay đua tốt khác tại Moto2 hiện nay như Franco Morbidelli (EG 0,0 Marc VDS) hay Takaaki Nakagami (IDEMITSU Honda Team Asia). Chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết sức mình”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tom Luthi: Đặt mục tiêu vô địch Moto2 2017". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin