Chủ đề: ana carrasco

Ana Carrasco – Bông hồng trên đường đua rực lửa

icon

Ana Carrasco, sinh năm 1997 tại Murcia, phía đông nam Tây Ban Nha. Cô đã tham gia đua xe từ năm 2005 và đến năm 2009, cô trở thành nhà vô địch của giải 125cc Extremeña, 125cc Murcia và Cup España 2T. Năm 2011, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được điểm số ở giải vô địch CEV 125 Tây Ban Nha. Carrasco chính thức tham gia Moto3 lần đầu tiên vào mùa giải 2013, năm đó cô đua cho đội Calvo và là đồng đội của Maverick Viñales, người đã đoạt chức vô địch Moto3 trong năm đó…

Chỉ mới 18 tuổi nhưng Ana Carrasco đã là một ngôi sao. Cô đang thi đấu trong giải Moto3 World Championship và được xem như là người phụ nữ đi nhanh nhất trên xe motor. Hiện nay, Ana đang chạy đua cho đội đua RBA Racing Team. Carrasco đã nhận được chiếc xe máy đầu tiên của cô khi cô mới 4 tuổi. Khi đó Ana rất thích đi xe máy và cô đã chứng minh được là mình đi rất tốt. Đến năm 2005, cô tham gia cuộc đua đầu tiên.

Ana Carrasco chia sẻ:”Gia đình tôi đã luôn luôn gắn liền với xe máy. Cha tôi là một thợ máy và ông đã làm ra một chiếc minibike cho chị em tôi. Chị tôi không thực sự quan tâm nhưng tôi thích nó, nó giống như một trò chơi với tôi. Tôi muốn đi nhanh hơn và nhanh hơn nữa. Tôi có cơ hội đến với đua xe và từng bước tiến lên những cấp độ cao hơn. Nhưng lúc đó cha tôi không cảm thấy vui nữa: với ông thì có một cô con gái thích chơi với búp bê thì ít tốn kém và nguy hiểm hơn nhiều (cười). Nhưng ông cũng rất tự hào. Ông biết đây là những gì tôi muốn và ông ủng hộ tôi mọi cách có thể. Tôi không phải là cô gái duy nhất đua xe. Nhưng trong mọi giải đua mới tham gia, tôi phải chứng minh bản thân mình nhiều hơn so với các tay đua nam. Các tay đua nam ghét bị vượt qua bởi một cô gái hơn là những tay đua cùng giới, vì vậy tôi phải luyện tập chăm chỉ hơn bất cứ ai khác. Không chỉ trên đường đua mà còn ở bên ngoài, tôi thường phải tập luyện 5-6 giờ mỗi ngày.”

Ana cũng chia sẻ về những cảm giác đua tại Moto3:”Thật kỳ lạ và khó khăn. Vào lúc đầu, tôi đã gặp nhiều khó khăn để thích nghi với tất cả mọi thứ. Tôi phải đua trên một chiếc xe mới, một đội đua mới, một giải đua và các chặng đua mới, đó cũng là lần đầu tiên tôi rời khỏi Tây Ban Nha. Khoảng cách giữa Moto3 so với giải vô địch Tây Ban Nha CEV là thực sự lớn. Tất cả mọi người đều cực kỳ nhanh. Bạn phải đua nhanh hơn 2,3 giây so với thông thường. Đó là điều rất khó để làm được. Nhưng tôi đã làm việc chăm chỉ và kết quả của tôi đã dần tốt hơn. Tôi luôn gặp nhiều khó khăn mỗi khi phải tìm nhà tài trợ. Nó rất khó khăn, nhưng vẫn có một số người tốt xung quanh tôi và họ thực sự tin tưởng vào tôi. Tôi rất vui mỗi khi ký được hợp đồng mới để có thể tiếp tục được đua ở đây.”

anita

Khi mới đến với Moto3, Ana gặp khó khăn trong việc giao tiếp với các đội ngũ mới bởi sự bất đồng về ngôn ngữ. Cô nói:”Mọi người đều nói tiếng Anh và rất kiên nhẫn với tôi, vì vậy mà mọi thứ đã dần tốt hơn với tôi. Tôi cũng rất hạnh phúc khi có Miguel đi cùng, anh ấy là thợ máy đồng hương của tôi và đã làm việc với tôi trong nhiều năm. Điều này là rất hữu ích cho tôi.

Sau khi tham gia vào MotoGP, Ana đã trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều. Cô được biết đến trên khắp Tây Ban Nha và hiện có hơn 80.000 người theo dõi trên Facebook và Twitter. Không phải chỉ vì cô là cô gái duy nhất ở đó mà vì Ana là một tay đua chuyên nghiệp và là một hình mẫu cho nhiều cô gái khác. Carrasco nói thêm:”Tôi thấy có rất nhiều người quan tâm đến tối trên Facebook và Twitter. Tôi không cảm thấy quá đặc biệt. Nó không làm tôi cảm thấy khó chiụ mà ngược lại. Nó là một động lực và là một vinh dự, tôi hy vọng tôi có thể làm cho tất cả người hâm mộ của tôi hạnh phúc. Hầu hết người hâm mộ của tôi là các chàng trai và tôi cũng nhận được rất nhiều thư tình. Nhưng cũng có rất nhiều cô gái ủng hộ tôi và tôi hy vọng tôi có thể đạt thành tích cao để khuyến khích họ làm những điều mình muốn trong cuộc sống. Tôi thực sự hy vọng họ có thể làm những gì mà họ cho là tốt và yêu thích nhất, cũng giống như tôi. Tuy nhiên, tôi thực sự nhớ bạn bè của mình. Họ không ở đây vì họ phải ở nhà, ở Murcia. Họ vẫn còn phải đến trường, trong khi tôi đang đi khắp thế giới để đua xe. Tôi hy vọng bạn bè của tôi có thể đến xem tôi trong các cuộc đua ở Tây Ban Nha.”. Ana Carrasco đang theo học bằng cử nhân về công nghệ và cô đến trường mỗi khi không phải tham gia thi đấu. Thần tượng của Ana là Valentino Rossi và Casey Stoner.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ana Carrasco – Bông hồng trên đường đua rực lửa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin