Chủ đề: andrea dovizioso     motogp qatar

Andrea Dovizioso: “Về nhì tại Qatar cũng là một kết quả tuyệt vời”

icon

04-andrea-dovizioso-itag4s_1060.gallery_full_top_lg

Dù đã không thể chiến thắng sau khi về đích sau Vinales chỉ với một khoảng cách sít sao, nhưng Dovizioso vẫn tỏ ra hài lòng với chặng đua mở màn của mùa giải năm nay…

Bước vào cuộc đua chính ở Qatar, Andrea Dovizioso đã chấp nhận mạo hiểm khi sử dụng tùy chọn lốp sau mềm (Soft) trong khi nhiều đối thủ chính của anh chọn đua với lốp sau Medium. Tay đua mang số 04 nói: “Tôi đã chấp nhận rủi ro khi đua với lốp sau mềm, nhưng lựa chọn đó cuối cùng là đúng đắn. Tôi đã có một tốc độ đua tốt, nhưng tôi cũng đã không thể theo kịp với Maverick (Vinales) trong cả cuộc đua, cậu ấy đã nhanh hơn và đó là sự thật. Tôi đã nhận ra rằng độ ẩm của mặt đường vẫn còn cao. Vì vậy nếu bạn đua quá nhanh với lốp mềm, bạn có thể bị trượt”.

Tay đua người Ý chia sẻ thêm về cuộc đua đã qua ở Losail: “Sau cú ngã của (Johann) Zarco, tôi đã dẫn đầu cuộc đua và cố gắng để ‘giữ’ lốp xe phía sau. Bởi vì tôi biết rằng Maverick có tốc độ tốt hơn và lốp cứng hơn. Tôi cố gắng để duy trì được nhịp độ đua nhưng cũng tránh sử dụng lốp sau quá nhiều. Trong năm vòng cuối cùng, tôi đã cố gắng tất cả mọi thứ nhưng Maverick đã nhận ra được điểm yếu của tôi và đã vượt qua tôi ở những đoạn đua phù hợp. Cậu ấy đã tạo ra được một khoảng cách nhỏ và đó là chiến lược đúng đắn. Dù sao tôi cũng thực sự hạnh phúc với chặng đua này, bởi vì các điều kiện đua ở Qatar là rất phức tạp và nhiều tay đua khác cũng đã mắc sai lầm. Tôi muốn cảm ơn đội đua của mình vì chúng tôi đã làm một việc tốt và có một chiến lược đua tốt. Về đích thứ hai với khoảng cách rất gần đằng sau Maverick là một kết quả tuyệt vời”.

Trong khi Dovizioso có được một podium đáng khen ngợi, thì người đồng đội danh tiếng của anh là Jorge Lorenzo chỉ có thể hoàn thành cuộc đua mở màn với vị trí thứ 11.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Andrea Dovizioso: “Về nhì tại Qatar cũng là một kết quả tuyệt vời”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin