Arrivabene: Ferrari sẽ đem đến nhiều ngạc nhiên

Chủ tịch đội đua Ferrari- Maurizo Arrivabene tiết lộ đội đua của ông sẽ có cải tiến “đáng ngạc nhiên” trong vài chặng đua tới.

f1-european-gp-2016-maurizio-arrivabene-ferrari-team-principal

Cho dù đội đua ở Maranello chưa thắng chặng nào trong mùa giải năm nay, nhưng Arrivabene vẫn tin rằng vẫn còn cơ hội để cho Sebastian Vettel và Kimi Raikkonen san bằng khoảng cách mà Mercedes đã tạo ra trong 8 chặng đua đầu mùa.

Khi được hỏi về những nâng cấp mà đội đua sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu đó thì Arrivabene cho biết “vẫn còn nhiều điều thú vị chờ đợi phía trước”

Ông nói: “Tôi sẽ không tiết lộ lịch trình cụ thể, nhưng tôi có thể nói rằng các kỹ sư của chúng tôi không có ngủ nhiều. Sẽ có vài điều ngạc nhiên xảy ra bời vì các kỹ sư khung gầm của chúng tôi thậm chí còn ngủ ít hơn (ám chỉ việc làm việc nhiều hơn)”.

Arrivabene tin rằng Ferrari vẫn có cơ hội cạnh tranh danh hiệu  bởi vì Mercedes sẽ chịu thiệt do sự mâu thuẫn giữa Lewis Hamilton và Nico Rosberg. Điều đó tạo nhiều cơ hội cho Vettel nếu so với trường hợp tay đua người Đức phải cạnh tranh với 1 tay đua được ưu tiên của Mercedes.

Ông cho biết thêm: “Không phải vấn đề là bạn chiến thắng bao nhiêu chặng mà là bạn có thể tạo áp lực cho họ như thế nào. Chúng tôi nghĩ rằng Rosberg và Hamilton sẽ tìm cách chiếm đoạt điểm số của nhau, nếu không thì rất khó cho chúng tôi. Mùa giải còn dài và chúng tôi đã có vài chặng đua kém may mắn trong khi họ chỉ có 1 chặng (ở Tây Ban Nha)”.

“Nhưng khi may mắn không đến với họ thì chúng tôi sẽ rất dễ dàng kiếm điểm để leo lên top đầu bảng xếp hạng. Chúng tôi luôn tin tưởng và luôn lạc quan”

“Ở Canada chúng tôi không kém Mercedes nhiều, Ở Baku, chúng tôi có phong độ tồi nhưng cũng có podium. Đối với tôi vô địch với 1 chiến thắng cũng tốt, như Keke Rosberg đã từng làm”

Khi được hỏi  rằng liệu Hamilton sẽ cố tình cản trở Rosberg qua đó gián tiếp giúp cho Ferrari, Arrivabene trả lời: “Tại sao lại không? Nếu anh ta là đồng minh như thế thì quá tốt rồi, nhưng tiếc là anh ta lại là đối thủ chính. Vẫn còn 13 chặng đua nữa, mùa giải còn rất dài.”

-cungtuy- (theo motorsport)

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube

Tin tức (Tin trước đó)

Tin tức (Tin trước đó)