Chủ đề: TT Assen

Assen GP 2017 – Đánh giá của các tay đua sau cuộc đua chính

icon

09-danilo-petrucci-ita-46-valentino-rossi-ita-93-marc-marquez-espdsc_4552.gallery_full_top_lg

Các ngôi sao MotoGP đã đưa ra những ý kiến của mình tại chặng đua diễn ra tại Hà Lan vừa qua…

Valentino Rossi – Winner
“Thật tuyệt vời khi giành được chiến thắng, tôi sẽ tận hưởng nó trong một vài giờ. Tôi càng vui hơn nữa khi về nhất trong một cuộc đua hấp dẫn như thế này. Tôi đã phải cạnh tranh với các tay đua rất mạnh như Danilo (Petrucci), Zarco và Marc (Marquez)…. Về mặt kỹ thuật, tôi hạnh phúc vì cả đội đã làm việc không ngừng nghỉ để cải thiện chiếc xe. Với khung xe mới, bây giờ tôi đã cảm thấy thoải mái hơn khi đua. 25 điểm này là rất quý giá cho cuộc đua danh hiệu. Cả 4 tay đua dẫn đầu đều đang bám rất sát nhau. Vì thế mùa giải năm nay đang diễn ra thật sự thú vị. Chúng tôi sẽ phải cố gắng để tiếp tục duy trì sức mạnh ở Sachsenring vào tuần tới. Nhưng bây giờ tôi muốn cảm nhận hương vị của thắng lợi. Đây là Winner thứ mười của tôi tại Assen, tôi rất tự hào. Trong cuộc đua vừa qua, việc lựa chọn lốp sau cứng mang ý nghĩa rất quan trọng vì tôi thực sự cảm thấy tốt khi đua với nó. Khi trời bắt đầu mưa vào giữa cuộc đua, tôi đã lo ngại rằng mình có thể bị ngã. Nhưng may mắn là sau đó, cơn mưa đã không lớn hơn. Cuộc cạnh tranh với Danilo thật sự là vất vả, cậu ấy đã thi đấu rất ngoan cường cho đến vòng cuối cùng.”

Danilo Petrucci – P2
“Vâng, tôi đã ở rất gần với chiến thắng. Nhưng cuối cùng tôi đã về đích thứ hai (cười). Đó là một cuộc đua tuyệt vời. Khi tôi thấy Valentino (Rossi) vượt lên dẫn trước, tôi đã bám theo anh ấy. Trên đường khô, Rossi đã rất nhanh. Nhưng mọi thứ đã khá cân bằng khi trời có mưa. Tôi đã thử nhiều lần để tìm cơ hội vượt lên, nhưng nó là quá mạo hiểm. Ở vòng cuối, tôi đã bị mất thời gian khi đi qua Alex Rins (Bắt vòng). Dù sao đây cũng là một chặng đua tốt khi tôi đã thu được nhiều điểm số. Điều tôi tiếc nhất chỉ là việc mình đã không giành được Pole hôm thứ Bảy.”

Marc Marquez – P3
“Tôi đã biết rằng xe Yamaha sẽ có lợi thế hơn tại Assen. Chiếc xe của tôi đã không thật sự tốt lúc đường khô và mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi mưa xuống. Tôi đã suýt bị ngã. Trong trường hợp này, một Podium là mục tiêu duy nhất được đặt ra. Dù chỉ về đích thứ 3 nhưng tôi vẫn khá hài lòng. Chúng tôi đang trải qua một mùa giải khó khăn. Tôi biết rằng mình vẫn có thể cải thiện hơn nữa cần phải tiếp tục làm việc. Tuần tới sẽ là cuộc đua ở Sachsenring. Nơi mà xe của Honda luôn hoạt động một cách tuyệt vời. Ở nước Đức, chúng tôi sẽ lại tấn công một lần nữa.”

Cal Crutchlow – P4
“Tôi đang hạnh phúc. Tôi nhận ra rằng mình có một tốc độ tốt trên đường khô, nhưng chúng tôi không lại tìm được một thiết lập hoàn hảo. Thành thật mà nói, tôi sẽ chỉ về đích thứ 6 nếu không có mưa. Trong vòng đua cuối tôi đã mắc sai lầm. Tôi đã tung ra những pha tấn công quá sớm và nghĩ rằng mình có thể ‘cắt đuôi’ Marc (Marquez). Nhưng rồi sau đó cậu ấy đã vượt lại tôi. Tuy nhiên đó là một cuộc cạnh tranh hào hứng. Tôi tận hưởng những cuộc đua như thế này. Các pha vượt luôn rất căng thẳng, nhưng tôi không bao giờ có cảm giác ‘thù địch’ với các tay đua khác.”

Andrea Dovizioso – P5
“Đây là một cuộc đua rất đẹp nhưng hơi lạ một chút. Thông thường, Assen luôn là nơi khó khăn đối với tôi. Trong cuộc đua, chúng tôi đã sử dụng một thiết lập hoàn toàn mới. Nhưng may mắn là chiếc xe đã hoạt động khá ổn. Vị trí thứ 5 mang lại cho tôi những điểm số quan trọng. Tôi chỉ tiếc là mình đã không thể cạnh tranh được cho chiến thắng. Nhưng với tình thế hiện tại, tôi phải chọn cách đua thận trọng hơn. Dù sao, tôi hoàn toàn hài lòng về chặng đua này.”

Johann Zarco – P14
“Khi trời bắt đầu mưa, tôi đã thực sự lo sợ với lốp trơn. Tôi nghĩ rằng mình có thể ngã khi đường đua bắt đầu ướt. Tôi đã quyết định vào Pit khi thấy cờ trắng. Nếu trời mưa nhiều hơn, tôi có thể có được lợi thế lớn, nhưng cuối cùng mọi thứ đã trở về số không. Tôi đã có một sự lựa chọn mạo hiểm để mong giành chiến thắng. Nhưng lần này mọi thứ đã đi sai hướng.”

Maverick Vinales – DNF
“Tôi không thể giải thích những gì đã xảy ra, tôi cũng không hiểu vì sao mình lại bị ngã. Tôi đã đua một cách nhanh nhất có thể để trở lại với nhóm dẫn đầu. Tôi có tốc độ rất tốt và cảm thấy mình vượt trội so với các tay đua khác. Nhưng pha ngã này là khó hiểu. Chúng tôi chỉ có thể học hỏi từ nó. Cuối cùng tôi đã ‘trắng tay’ tại Assen. Bây giờ tôi phải tập trung vào các cuộc đua tiếp theo.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Assen GP 2017 – Đánh giá của các tay đua sau cuộc đua chính". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin