Chủ đề: augusto fernandez     đội đua tech3     gasgas     ktm     MotoGP 2023     test sepang

Augusto Fernandez không bị ngã lần nào ở Test Shakedown, nói đã hiểu thêm về chiếc xe KTM

icon

Augusto Fernandez là đương kim vô địch Moto2, anh sẽ thi đấu ở đội Tech3 Gas Gas, sử dụng xe KTM RC16. Fernandez cũng là rookie duy nhất ở mùa giải MotoGP năm nay, vì thế anh được phép tham gia đợt Test Shakedown Sepang.

Trải qua 3 ngày làm việc nghiêm túc, tay đua sử dụng mũ bảo hiểm KYT nói anh đã bắt đầu hiểu chiếc xe hoạt động như thế nào:

‘Đợt Test ở Valencia chỉ mang tính chất lái thử chiếc xe MotoGP cho biết thôi, nên tôi không nghĩ gì đến việc điều chỉnh set-up.’

‘Cho nên có thể nói, đến đợt Test Shakedown này thì tôi mới bắt đầu làm việc với chiếc xe MotoGP. Nói chung là tôi cũng khá hài lòng. Tôi cảm thấy mình bắt đầu hiểu chiếc xe và đã biết cách cưỡi cỗ máy này.’

‘Trong 3 ngày vừa qua thì chúng tôi cũng đã thu được một lượng dữ liệu lớn, cả trên đường khô lẫn đường ướt. Chúng sẽ giúp tôi biết được tôi cần làm gì để chạy nhanh hơn nữa ở những ngày tới (Test chính thức).’

‘Đội đua cũng đã hỗ trợ rất tốt cho tôi. Tôi rất cám ơn họ. Tôi đang chờ đợi đến ngày thứ Sáu.’

Test Shakedown Sepang thường xuyên bị gián đoạn bởi những cơn mưa. Tuy nhiên, sếp của Fernandez là ông Nicolas Goyon cho rằng có thêm kinh nghiệm chạy trên đường ướt cũng là một điều tốt. Ngoài ra ông còn tiết lộ là Fernandez không bị ngã lần nào:

‘Dù thời tiết không ủng hộ nhưng 3 ngày thử xe vừa qua rất là có ích. Với Fernandez thì cậu ấy đã được lái chiếc xe MotoGP ở những điều kiện thời tiết khác nhau, đối với một rookie như cậu ấy cũng rất có lợi.’

‘Cậu ấy có thái đội rất tích cực, mọi người trong đội đều hài lòng với cách làm việc của cậu ấy.’

‘Và cậu ấy không bị ngã lần nào, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã có một nền tảng tốt để có thể phát triển hơn nữa.’

Được gọi là rookie nhưng thật ra Augusto Fernandez không còn quá trẻ so với tuổi nghề của một tay đua. Anh sinh năm 1997, tức là bằng tuổi với hai tay đua đã đạt level vô địch MotoGP là Francesco Bagnaia và Joan Mir.

Còn nhớ một năm trước, KTM cũng đón 2 tân binh triển vọng và còn ít tuổi hơn. Họ cũng là vô địch và á quân Moto2 (là Remy Gardner và Raul Fernandez). Kết cục của họ như thế nào thì mọi người cũng đã rõ. Do đó, chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Augusto Fernandez trước tiên có trụ lại được giải đua hai bán hấp dẫn nhất thế giới hay không.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Augusto Fernandez không bị ngã lần nào ở Test Shakedown, nói đã hiểu thêm về chiếc xe KTM". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin