Chủ đề: GP Úc     Melbourne Circuit     nhật ký F1

Ban tổ chức GP nước Úc lên kế hoạch nâng cấp trường đua Melbourne sau chặng đua 2020

icon

Nhiều khả năng trường đua F1 ở công viên Albert Park sẽ thay mới mặt đường và điều chỉnh một số góc cua để tổ chức chặng đua năm sau.

Từ khi đăng cai GP nước Úc hồi năm 1996 đến nay, trường đua Melbourne chưa từng được nâng cấp một lần nào. Mặc dù ban tổ chức chặng đua (AGPC) từ lâu đã muốn cải tạo lại mặt đường.

Trường đua này đã gia hạn hợp đồng đăng cai tới năm 2025 và một lần nữa kế hoạch nâng cấp trường đua lại được đưa ra bàn bạc. AGPC còn muốn tranh thủ dịp này để chỉnh sửa một số góc cua nhằm tăng cơ hội vượt mặt, cũng như tăng sự hấp dẫn của chặng đua. CEO Andrew Westacott chia sẻ trên Motorsport:

‘Trong vòng một hai năm tới chúng tôi sẽ trải lại mặt đường.’

‘Chúng tôi đang thảo luận với Liberty Media rằng từ năm 1996 đến nay chiếc xe F1 đã thay đổi rất nhiều vì thế trường đua cũng phải được điều chỉnh. Chiếc xe năm sau lại thay đổi một lần nữa.’

‘Những công việc chúng tôi đang thảo luận là mặt đường mới và tác động của nó đến lốp xe. Chúng tôi cũng đang đánh giá lại các góc cua để xem có cần chỉnh sửa chúng hay không. Ngoài ra, có thể chúng tôi sẽ mở rộng đường đua ở một số đoạn nào đó, hoặc thay đổi góc nghiêng ở một số góc cua v.v…’

Liệt kê nhiều hạng mục như vậy song Westacott khẳng định trường đua Melbourne sau khi nâng cấp vẫn sẽ giữ được đặc điểm của một công viên:

‘Chúng tôi không muốn thay đổi cá tính của trường đua. Chúng tôi sẽ đặc biệt lưu ý đến cái hồ nước và các khu vui chơi xung quanh. Luôn có rất nhiều người có mặt ở các địa điểm này, ví dụ như khu vực Turn-1, Turn-2, Turn-15, Turn-16. Bạn không nên thay đổi các mảng xanh ở quanh đây vì nơi đây có đặc điểm địa hình và địa lý riêng.’

‘Tôi cam đoan rằng chúng tôi sẽ không làm như Zandvoort (xây một góc cua lòng chảo mới).’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ban tổ chức GP nước Úc lên kế hoạch nâng cấp trường đua Melbourne sau chặng đua 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP Australia
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin