6 Hours of Fuji 2018-Kamui Kobayashi xuất sắc mang về chiến thắng cho đội xe Toyota#07

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

19 năm 292 ngày

19 năm 292 ngày là khoảng thời gian từ lần đầu tiên Valentino Rossi chiến thắng (Brno-125cc- 1996) đến chiến thắng gần nhất (Cataluyna-MotoGP- 2016)

Hai chiếc Toyota tiếp tục thống trị đường chạy World Endurance Championship. Lần này chiến thắng thuộc về chiếc xe số 07 của Kamui Kobayashi, Mike Conway và Jose Maria Lopez.

Do phạm luật trong ngày đua phân hạng, đội xe 07 phải xuất phát từ vị trí thứ 8. Còn pole thuộc về đội xe số 08 của Fernando Alonso, Sebastian Buemi và Kenzuki Nakajima.

Nhưng cũng như các chặng đua trước, chỉ sau vòng 1 là thế trận 1-2 của Toyota hình thành. Kobayashi bám theo sát gót Buemi.

Thời tiết bất thường và bất ngờ chiến thuật là những yếu tố giúp cho Kobayashi vượt mặt đối thủ. Do chọn sai lốp nên tay đua người Nhật phải vào pit rất sớm. Nhưng tái ông thất mã, khoảng 30 phút sau,trong điều kiện đường trơn trượt, có một tai nạn xảy ra ở đoạn thẳng chính.

Sự cố này khiến cho xe an toàn phải xuất hiện buộc Buemi phải vào pit. Khi ra pit thì đã bị Kobayashi bỏ cách 5 giây. Trời sau đó khô dần, các tay đua #08 không có cách nào xoay chuyển tình thế. Kobayashi cũng là người kết thúc, anh về đích trước đồng hương Nakajima 11 giây.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Kobayashi và đồng đội trong mùa giải này.

Về nhì nhưng xe 08 vẫn giữ được vị trí dẫn đầu trên BXH tổng (81 điểm) hơn xe #07 11 điểm.

Xếp thứ 3 là chiếc Rebellion Racing#01 (Neel Jani, Andre Lotterer, Bruno Senna) bị bỏ 4 vòng.

#curtis

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Argentina 2018

" Marc Marquez bị phạt 3 lần sau khi làm loạn từ đầu đến cuối chặng đua "

Bình luận

bình luận

Bình luận

bình luận