Chủ đề: án phạt f1     daniil kvyat     gp nga

Bị cấm sử dụng mũ bảo hiểm đặc biệt nhưng Daniil Kvyat dọa sẽ phá luật

icon

Chỉ vì lỡ dùng quyền thay mũ bảo hiểm rồi nên Daniil Kvyat không được sử dụng mũ bảo hiểm thiết kế riêng cho GP nước Nga.

GP nước Nga là sân nhà của Daniil Kvyat nên đương nhiên anh muốn làm một điều gì đó đặc biệt ở chặng đua này. Cách dễ dàng nhất là sử dụng chiếc mũ có hoa văn trang trí và màu sắc khác đi để kỷ niệm sự kiện.

Tay đua Toro Rosso đã chuẩn bị một chiếc nón có ba xọc kẻ Trắng-Xanh-Đỏ (mà cờ nước Nga) thế nhưng đã không được trọng tài cho phép sử dụng. Lý do là ở GP Italia anh đã thay đổi hoa văn nón một lần rồi.

Luật thể thao F1 chỉ cho phép các tay đua được một lần thay đổi thiết kế hoa văn chiếc nón bảo hiểm hay dùng của mình. Mục đích là để giúp cho khán giả dễ ràng nhận ra tay đua.

Song có vẻ như Daniil Kvyat không để ý đến quy định này. Tay đua này còn nói rằng có thể anh sẽ cứ đội, mặc cho án phạt sẽ ra sao:

‘Thật là buồn cười (joke). Nhưng luật là luật.’

‘Đây là chiếc nón rất đẹp. Hi vọng các bạn sẽ thấy nó. Tôi đã để trong gara. Tôi muốn khoe nó với tất cả mọi người.’

‘Có lẽ ngày mai tôi vẫn sẽ sử dụng. Hãy chờ xem. Dù tôi không biết (nếu làm vậy) sẽ nhận hậu quả gì.’

‘Nhưng thành thật mà nói, F1 đang có vấn đề khi tập trung quá nhiều vào màu nón của các tay đua.’

Thật ra thì FIA cũng không quá cứng nhắc trong quy định này. Họ vẫn cho phép tay đua thay đổi một ít màu sắc phụ (color) chứ không phải hoa văn thiết kế tổng thể (design) sao cho nhìn từ xa thì chiếc nón mới vẫn trông giống chiếc nón cũ.

Còn với trường hợp của Kvyat (xem hình), chưa xét đến chi tiết thì màu sắc tổng thể phía trước nón đã đổi từ màu đỏ (cũ) sang màu trắng (mới).

Đây chưa phải là trở ngại duy nhất mà Kvyat gặp phải ở chặng đua nhà của mình. Anh còn bị phạt xuất phát cuối đoàn đua vì thay mới động cơ.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Bị cấm sử dụng mũ bảo hiểm đặc biệt nhưng Daniil Kvyat dọa sẽ phá luật". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP nước Nga 2019
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin