Chủ đề: Valtteri Bottas

Bottas-Chiếc xe 2017 cực kỳ khó lái nếu gặp gió mạnh

icon

Sau 4 ngày trải nghiệm trên chiếc xe mới, Valtteri Bottas cho biết những chiếc F1 2017 rất khó điều khiển trong điều kiện trời có gió.

f1201735 bottas

Tay đua mới của đội đua Mercedes có 1 kỳ thử xe thành công khi đạt thành tích nhanh nhất trong 4 ngày, tuy nhiên ở ngày thứ 2, Bottas bị một pha xoay tròn khi vào cua tốc độ cao ở góc cua số 9.

Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là lốp xe mất độ bám, khiến cho chiếc xe bị văng đuôi (oversteer). Nhưng sau khi xem xét lại, tay đua người Phần Lan cho rằng gió cũng là nguyên nhân khiến anh mất lái trong pha đó. Bottas cho biết:

“Về lốp xe, tôi cảm giác không có sự khác biệt lớn về độ bám trước và khi tai nạn xảy ra. Nếu có thì chỉ có khả năng là do lốp chưa kịp nóng, điều rất dễ gặp trong điều kiện hôm đó, đặc biệt là với bộ lốp cứng. Thỉnh thoảng những bộ lốp này rất khó sử dụng. Nếu bạn bị văng đuôi, chúng sẽ ít có tác dụng.”

“Còn với những bộ lốp mềm, khi bạn làm chúng đủ nhiệt, cảm giác về độ bám và trượt cũng giống năm ngoái.”

“Do đó tôi nghĩ lý do là ở ngày thứ 2, có gió rất to, chiếc xe nói chung kém linh hoạt hơn. Tôi nghĩ mùa giải này gió sẽ gây tác động lớn hơn đến chiếc xe, bởi vì năm nay chiếc xe tạo ra nhiều lực nén hơn; và như thế khi có gió, chiếc xe sẽ mất đi một lực nén nhiều hơn bình thường. Vì thế việc điều khiển xe sẽ khó khăn hơn.”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Bottas-Chiếc xe 2017 cực kỳ khó lái nếu gặp gió mạnh". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin