Chủ đề: Ayrton Senna     gp brasil

Brasil xây trường đua Ayrton Senna, muốn chuyển F1 về Rio từ năm 2020

icon

Hình ảnh được cho là trường đua Ayrton Senna ở Rio de Janeiro

Tổng thống Brasil thông báo dự định sẽ chuyển chặng đua F1 ở nước này về Rio de Janeiro để kích thích sự phát triển kinh tế của bang này.

Mặc dù phía trường đua Autodromo Jose Carlos Pace (còn gọi là Interlagos) khẳng định họ còn hợp đồng đăng cai F1 đến năm 2020 nhưng những thông tin gần đây có vẻ không ủng hộ họ.

Mới đây nhất, tổng thống mới đắc cử của Brasil-Jair Bolsonaro đã lên tiếng ủng hộ kế hoạch chuyển chặng đua F1 ở nước này về bang Rio de Janeiro từ năm 2020. Ông giải thích rằng nguồn tài trợ công và các khoản nợ vì tổ chức F1 ở Sao Paulo đã vượt quá mức cho phép nên muốn chuyển sang nơi mới để tạo thêm việc làm, kích thích kinh tế:

‘Ủy ban quản lý F1 Brasil đã quyết định là sẽ tiếp tục tổ chức chặng đua này. Nhưng Sao Paulo không còn là địa điểm thích hợp bởi vì sự hỗ trợ tài chính công và các khoản nợ hiện hữu đã vượt mức cho phép.’

‘Chúng tôi sẽ xây dựng một trường đua mới ở Rio De Janeiro trong sáu hoặc bảy tháng nữa. Tôi nghĩ khu vực dịch vụ khách sạn (ở Rio) sẽ rất hài lòng về điều này. Kinh tế của Rio cũng hưởng lợi vì sẽ có sáu, bảy ngàn việc làm mới. Điều này tốt cho cả Rio lẫn Brasil.’

GP Brasil được tổ chức liên tục từ năm 1973 cho đến nay. Interlagaos và Jacarepagua là hai trường đua có vinh dự đăng cai sự kiện này.

Trường đua Jacarepagua nằm ở bang Rio nhưng nó đã bị dỡ bỏ để xây dựng các công trình phục vụ Olympic mùa hè 2016. Do đó bang này sẽ xây dựng một trường đua mới ở khu vực Deodoro. Dự kiến nó sẽ mang tên Ayrton Senna (dù Brasil cũng từng có 1 trường đua mang tên Ayrton Senna ở bang Goias). Các nguồn tin cho biết chi phí xây dựng trường đua này hoàn toàn là vốn tư nhân.

Đây cũng là trường đua mà Brasil muốn tổ chức MotoGP từ năm 2021.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Brasil xây trường đua Ayrton Senna, muốn chuyển F1 về Rio từ năm 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin