Chủ đề: Carmelo Ezpeleta     Dorna Sports     đề xuất phản biện motogp

Carmelo Ezpeleta: “22 chặng đua MotoGP mỗi mùa sẽ là điều lí tưởng”

icon

Carmelo Ezpeleta

Giám đốc điều hành của Dorna đã đưa ra những địa điểm tiềm năng có thể tổ chức các chặng đua MotoGP trong tương lai…

Ở tuổi 71, ông Carmelo Ezpeleta đã có đến 25 năm gắn bó trong vai trò nhà tổ chức của giải đua xe motor danh giá nhất Thế giới – MotoGP. Sau một quá trình phát triển, hiện nay đã có 18 chặng đua được diễn ra trong một mùa giải MotoGP. Tuy nhiên, người điều hành của MotoGP vẫn muốn gia tăng hơn nữa con số kể trên. Ông Carmelo Ezpeleta nói: “Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là 20 chặng mỗi mùa. Theo quan điểm của tôi, 22 chặng đua sẽ là con số lí tưởng nhất. Tại thời điểm này, việc tổ chức chặng đua ở Qatar đã được dàn xếp ổn thỏa. tôi sẽ ghé thăm trường đua ở Phần Lan vào cuối tháng Bảy để đánh giá tiến độ xây dựng ở đó. Nếu GP Phần Lan chưa sẵn sàng trong năm 2019, sự kiện này sẽ được tổ chức trễ hơn một năm. Chúng tôi cũng đang làm việc với Thái Lan, nhưng vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng nào”.

Bên cạnh đó, ông Ezpeleta cũng cho rằng việc có đến 4 chặng đua diễn ra ở Tây Ban Nha không phải là một vấn đề. CEO của Dorna nói thêm: “Chúng tôi không có giới hạn về số chặng đua ở mỗi Quốc gia, mức độ thành công mới là yếu tố để đưa ra quyết định. Có lẽ chúng ta cũng sẽ sớm trở lại với việc có ba chặng đua MotOGP ở Mỹ. Trong mùa giải năm nay, số lượng khán giả theo dõi MotoGP đều tăng ở mỗi chặng, kể cả theo dõi trực tiếp hay qua sóng truyền hình”.

Ngoài ra, Carmelo Ezpeleta cũng tiết lộ rằng nếu một ngày ông nghỉ hưu, Dorna vẫn sẽ tiếp tục hoạt động tốt mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Tuy nhiên CEO Dorna cho biết ông vẫn chưa có kế hoạch rời khỏi MotoGP trong tương lai gần.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carmelo Ezpeleta: “22 chặng đua MotoGP mỗi mùa sẽ là điều lí tưởng”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin