Chủ đề: Carmelo Ezpeleta     Dorna Sports     Spa Francorchamps

Carmelo Ezpeleta: “Sẽ không có Grand Prix Nước Bỉ”

icon

3821-circuit_francorchamps-02

Giám đốc điều hành của Dorna mới đây đã lên tiếng phủ nhận về việc MotoGP sẽ quay trở lại nước Bỉ…

Trong thời gian gần đây, ông Nathalie Maillet – Giám đốc của trường đua Spa Francorchamps đã cố gắng liên lạc với Dorna để nhằm tái tổ chức Grand Prix Bỉ. CEO của Dorna – Carmelo Ezpeleta tiết lộ những người Bỉ đã tiếp xúc với Dorna từ giữa năm 2016. Tuy nhiên, Dorna đã từ chối lời đề nghị này vì thiết kế hiện tại của trường đua Spa Francorchamps là không thể phù hợp để tổ chức một chặng đua MotoGP.

Ông Ezpeleta cho biết: “Họ đã liên lạc với chúng tôi vào mùa hè năm ngoái. Nhưng vấn đề chính là điều kiện về an toàn đã không thể đáp ứng đủ. Đối với chúng tôi, trường đua này là không thể đảm bảo cho một chặng đua của MotoGP bởi phần lề đường là quá hẹp. Chúng tôi cũng đã thảo luận một chút về WorldSBK khi họ đề xuất sẽ chỉnh sửa trường đua. Nhưng chắc chắn thời điểm này sẽ không có bất cứ chặng đua nào của MotoGP và WorldSBK được diễn ra ở Bỉ”.

Mặt khác, ông Ezpeleta khẳng định rằng các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn với các trường đua ở Indonesia và Thái Lan. Thị trường Đông Nam Á là nơi mà Dorna đang muốn mở rộng bởi khu vực này đang có tiềm năng rất lớn trong việc bán các mặt hàng về xe motor. Ngoài ra, Grand Prix Phần Lan tại trường đua KymiRing nhiều khả năng sẽ bị lùi thời gian tổ chức đến năm 2019 thay vì năm 2018 như Dorna đã tuyên bố vào tháng 7 năm ngoái.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carmelo Ezpeleta: “Sẽ không có Grand Prix Nước Bỉ”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin