Chủ đề: Circuit de Catalunya     MotoGP Catalunya

Catalunya GP – Thiết kế vòng đua năm 2016 được tái sử dụng

icon

chicane

Ủy ban An Toàn của MotoGP đã quyết định sẽ sử dụng lại thiết về vòng đua của mùa giải trước…

Sau ngày đua thử đầu tiên của Grand Prix Catalunya 2017 (FP1 & FP2), thiết kế vòng đua của năm 2016 sẽ được áp dụng kể từ phiên FP3 trở đi. Quyết định của Ủy ban An Toàn MotoGP được đưa ra vào tối ngày thứ Sáu, dựa trên những phản hồi từ các tay đua đang trực tiếp thi đấu tại đây. Lý do chính cho sự thay đổi này là ở phần nhựa đường ở các góc cua mới được đánh giá không đủ độ bám cần thiết.

Cố vấn An toàn đua của MotoGP – Loris Capirossi cho biết: “Trong cuộc họp với Ủy ban An toàn, các tay đua đã phàn nàn một chút về thiết kế vòng đua mới. Họ nói rằng các góc mới là không tốt và mặt đường không được mịn. Đó là lý do tại sao các tay đua chọn quay lại với thiết kế từ năm ngoái. Chúng tôi muốn đảm bảo là chặng đua phải được diễn ra trong điều kiện an toàn nhất có thể. Chúng tôi đã thấy trong ngày đua đầu tiên, đã có rất nhiều pha ngã mà chiếc xe của tay đua vẫn nằm trên đường đua và ngay khu vực thoát góc, điều đó rất nguy hiểm. Các góc cua trong năm 2016 là ổn định hơn và đó là lí do các tay đua đã chọn nó”.

(Theo: Motogp.com)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Catalunya GP – Thiết kế vòng đua năm 2016 được tái sử dụng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin