Chủ đề: GP Tây Ban Nha     Mclaren

Chân ga và miếng dán kính phá hỏng chặng đua của McLaren

icon

Nhà vô địch thế giới năm 2009 chua chát cho biết có thể anh sẽ không dành nổi một điểm nào trong mùa đua năm nay. Người vừa mới hoàn thành chặng đua thứ 100 cho McLaren cuối tuần qua thừa nhận chủ nhật vừa rồi là một thảm họa.

Button về đich thử 16 ở chặng TBN, chỉ hơn có hai chiếc xe yếu nhất của Marussia và hai tay lái bỏ cuộc là Alonso và Maldonado. Trước chặng đua anh đã khá tự tin rằng đây có thể là một bước ngoặt bởi đội đua đem tới vài gói nâng cấp cho chiếc xe. Ngoài ra còn phải kể đến diện mạo mới, với lớp sơn được cho là đã giúp xe đua tiệt kiệm được khoảng 2kg (nhưng có thể là McLaren không cần tới 2kg này, bởi họ nhiều khả năng sẽ tăng thêm khối lượng ở các bộ phân khác nhằm bù đắp lại). Tuy nhiên, kết quả vẫn là quá thật vọng, Button thậm chí còn miêu tả chặng đua này là “đáng sợ nhất” trong sự nghiệp của mình. Lý do là bởi chân ga của anh bị hỏng và nó khiến chiếc xe gần như không thể lái nổi.

 

Button bị hỏng chân ga ở chặng đua TBN.

Không giấu nổi sự sợ hãi, Button cho biết: “Khoảng hơn ba chục vòng đầu tiên là quãng thời gian đáng sợ hãi nhất trong đời đua xe của mình. Mỗi khi mình đạp ga, dù bất cứ lúc nào, bất cứ tốc độ nào, đuôi xe đều bị trượt đi. Không tưởng tượng nổi luôn. Các cậu hình dung xem, có khi một con gió mạnh tạt vào đuôi xe cũng làm mình bị trượt. Nói thật là mình chả tin sẽ có điểm trong năm nay đâu.”

Sau chặng, Button lên Twitter giải bày với người hâm mộ: “Một chặng đua chán chết. Mình đã đinh ninh vậy từ hôm phỏng vấn trước chặng rồi mà, y như rằng.” Sau đó là dòng hashtag động viên bản thân và McLaren #Believe in McLaren

Trong khi đó, người đồng đội của Button cũng đen đủi chả kém. Các tay đua thường có thói quen tháo miếng dán kính và vứt lại trên đường đua, điều này gây nguy hiểm vì trước đây nó đã từng bị kẹt vào đĩa phanh của Raikkonen ở chặng Bỉ vào năm kia, khiến anh mất chuỗi kỷ lục hơn hai mươi chặng liên tiếp ghi điểm. Và sau đó FIA chỉ cho các tay lái vứt miếng dán trên đường pit, nhưng không may là Alonso vẫn cán phải mà gặp sự cố tương tự Raikkonen năm xưa.

GL550

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chân ga và miếng dán kính phá hỏng chặng đua của McLaren". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin