Chủ đề: MotoGP Catalunya

Chia sẻ của các tay đua sau GP Catalunya 2017

icon

b77i0868.gallery_full_top_lg

Các tay đua đã đưa ra những đánh giá của mình về kết quả của chặng đua vừa qua tại Tây Ban Nha…

Andrea Dovizioso – Winner
“Tôi đã không nghĩ là mình sẽ thắng tại Catalunya. Vì trong các phiên đua thử, cảm giác của tôi với mặt đường ở đầy là không tốt, lốp xe đã bị mòn quá nhanh. Trong cuộc đua chính, đã không có tay đua nào có thể tăng tốc một cách mạnh mẽ vì phải giữ lốp. Dani (Pedroas) đã đua rất tốt và tiết kiệm được rất nhiều lốp. Tôi cũng vậy, nhưng tôi đã giữ lốp trước tốt hơn vì xe Ducati có gia tốc mạnh hơn và tôi đã không quá gắt ở cuối đoạn đường thẳng. Tôi đã không quá nhanh ở chặng này, vì vậy đây là một cảm giác kỳ lạ khi tôi đã giành được chiến thắng mà không cần đua với 100% tốc độ có thể. Điều này chưa từng xảy ra với tôi.

Hiện tại tôi không nghĩ quá nhiều đến danh hiệu. Tôi không đặt nặng mục tiêu mình sẽ đứng ở đâu vào cuối mùa. Trong mỗi cuộc đua, chúng tôi chỉ cố gắng làm những điều tốt nhất có thể. Tôi thậm chí còn không muốn nghĩ đến kết quả tại Assen sau hai tuần nữa (cười). Điều quan trọng lúc này là phải tập trung để tiếp tục phát triển chiếc xe. Nhìn chung, tôi đang cảm thấy khá thoải mái với những gì mình đang có.”

Marc Marquez – P2
“Đây là một chặng đua thực sự khó khăn với tôi. Sau rất nhiều các pha ngã, tôi đã ngủ không ngon giấc trong đêm thứ Bảy. Ở cuối cuộc đua chính, tôi đã cố gắng để bám theo Dovizioso. Nhưng khi còn lại 3 vòng, tôi quyết định mình sẽ bảo toàn 20 điểm. Mục tiêu của tôi ở Barcelona rõ ràng là một chiến thắng. Tôi đã nói với đội đua là mình sẽ chấp nhận rủi ro trong chặng này. Nhưng trong cuộc đua, tôi đã suy nghĩ một cách thực tế nhất.”

Dani Pedrosa – P3
“Tôi không quá thất vọng, bởi vì nhìn chung đây là một chặng đua tốt của tôi. Chúng tôi đã trải qua một chặng đua phức tạp. Tôi đã giành Pole và sau đó là một Podium. So với ở chặng ở Ý thì nó đã tốt hơn nhiều. Vì vậy, tôi cảm thấy vui khi giành Podium trước các khán giả nhà. Tôi đã nghĩ mình sẽ mạnh hơn trong cuộc đua chính. Nhưng tiếc là tôi đã không có được cảm giác tốt như ngày thứ Bảy. Trong cuộc đua, tôi đã cố gắng để giữ các lốp xe càng nhiều càng tốt. Tôi đã nghĩ rằng mình và Marc (Marquez) sẽ cạnh tranh với nhau cho chiến thắng, nhưng Andrea (Dovizioso) mới là người tốt nhất trong cuộc đua này. Ngoài ra, tôi cũng muốn đảm bảo về mặt điểm số tại chặng đua này.”

Jorge Lorenzo – P4
“Ngày thứ Bảy, tôi đã giành được vị trí xuất phát ở hàng đầu. Trong cuộc đua, đã có thời điểm tôi dẫn đầu với cách biệt 0,5 giây trước Marquez. Nhưng đáng tiếc là tôi đã không thể giữ tốc độ này. Tôi biết trước rằng Dovizioso và Pedrosa sẽ rất mạnh. Nhưng Marquez đã làm tôi ngạc nhiên vì cậu ấy đã có một cuộc đua tốt sau những khó khăn trước đó. Vị trí thứ 4 không phải là điều mà tôi muốn, nhưng tôi đã gần hơn với các tay đua nhanh nhất và cũng có được cảm giác tự nhiên hơn với chiếc xe. Tôi cũng rất vui mừng với chiến thắng của Dovizioso, rõ ràng là Ducati đang làm việc rất tốt.”

Valentino Rossi – P8
“Chúng tôi rất buồn về kết quả của chặng đua này. Đây là một trong những chặng yêu thích của tôi và tôi cũng đã thắng tại đây vào năm 2016. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều trong cả ba ngày cuối tuần, nhưng chúng tôi đã chưa bao giờ đủ nhanh. Điều tích cực duy nhất là tôi cũng đã có thêm được một vài điểm số. Bây giờ chúng tôi phải hướng đến tương lai. Trong đợt thử nghiệm vào thứ Hai, chúng tôi sẽ cố gắng để làm việc. Chúng tôi sẽ không tái sử dụng xe M1 2016, nó hiện đang ở đội Tech 3. Nhưng chúng tôi đang có một vài ý tưởng thú vị và một số bộ phận mới để thử nghiệm.”

Maverick Vinales – P10
“Tôi thực sự không thể giải thích được về cuộc đua diễn ra tại Catalunya. Trong phiên khởi động, tôi đã đua 15 vòng liên tiếp ở mốc 1:46.1s. Đến buổi chiều với lốp mới, tôi chỉ có được thành tích 1:46.7s và thường xuyên đối mặt với nguy cơ bị ngã. Tôi có thể nói gì? Chiếc xe của chúng tôi là tốt và vấn đề không phải là từ nó. Tôi vẫn không hiểu điều gì đã xảy ra khi mà mình vẫn đua với một phong cách xuyên suốt từ đầu mùa. Dù sao, tôi sẽ lại tiếp tục đua một cách mạnh mẽ ở chặng tiếp theo.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chia sẻ của các tay đua sau GP Catalunya 2017". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin