Chủ đề: Christian Horner     Red Bull

Christian Horner là ai

icon

Christian Horner sinh năm 1973, là một nhà quản lý người Anh. Ông hiện đang là đội trưởng của đội đua Red Bull Racing

Đội trưởng đội đua Red Bull Racing Christian Horner

Thông tin cá nhân Christian Horner

Tên đầy đủ: Christian Edward Johnston Horner

Ngày sinh: 16/11/1973

Nơi sinh: Warwichshire, Vương quốc Anh

Vợ: Geri Halliwell

Sự nghiệp

Thời trẻ Christian Horner từng theo đuổi sự nghiệp đua xe. Năm 1997, khi mới 24 tuổi, Horner đã tự thành lập đội đua mang tên là Arden để tham gia giải F3000. Trong hai mùa giải 1997 và 1998 thì Horner vừa là tay đua, vừa là người quản lý đội đua.

Do thành tích trên đường đua không được tốt lắm nên Horner quyết định ‘giải nghệ’ đua xe sau mùa giải 1998 để tập trung cho công tác quản lý. Dưới sự điều hành của Horner, đội đua Arden gặt hái được những thành công nhất định. Đến bây giờ (2022) đội đua Arden vẫn còn hoạt động.

Năng lực quản lý của Horner giúp ông lọt vào mắt xanh Red Bull.

Đến tháng 01/2005, sau khi mua lại đội đua F1 Jagaur và đổi tên thành Red Bull Racing thì Red Bull đã bổ nhiệm Horner làm đội trưởng. Ở độ tuổi 32, ông trở thành đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử F1. Có thể nói Horner là một trong những nhân vật chủ chốt giúp Red Bull Racing từ một đội đua hạt tiêu, trở thành ông lớn F1 với 4 chức vô địch liên tiếp từ năm 2010 đến 2003.

Ở cuộc sống cá nhân, Horner từng có một con gái với người vợ trước Beverley Allen. Năm 2015, Horner cưới vợ hai Geri Halliwell, cựu thành viên của ban nhạc đình đám Spice Girls. Họ có với nhau một người con trai, sinh năm 2017. Cưới Halliwell nên Horner cũng trở thành cha dượng của con gái riêng của Halliwell.

Nguồn: Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Christian Horner là ai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin