Chủ đề: đội đua red bull ktm     Đội đua Red Bull Racing     Red Bull

Red Bull

icon
Trụ sở đội đua Red Bull Racing ở Anh

Trụ sở đội đua Red Bull Racing ở Anh

Thông tin chung về tập đoàn Red Bull

Red Bull là một tập đoàn sản xuất đồ uống giải khát, có trụ sở ở Áo. Tập đoàn do Dietrich Mateschitz và Chaleo Yoovidhya thành lập hồi năm 1984 để kinh doanh một loại nước tăng lực nhập khẩu từ Thái Lan.

Đến năm 1987, Red Bull đã điều chế lại sản phẩm cho phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng châu Âu. Sản phẩm mới chính là nước tăng lực nhãn hiệu Red Bull.

Lon nước Red Bull châu Âu

Lon nước Red Bull phiên bản châu Âu

Ban đầu, để quảng bá, Red Bull đã tài trợ cho rất nhiều giải đấu thể thao. Sau đó họ tham gia ở mức độ cao hơn, đó là tự thành lập các đội thể thao của riêng mình.

Đội đua Red Bull Racing đang là một trong những ông lớn của giải đua xe Công thức 1. Đội đua này được Red Bull mua lại từ đội đua Jaguar hồi năm 2004. Ngoài ra thì ở môn F1, Red Bull còn sở hữa một đội đua khác là AlphaTauri.

Năm 2022, Red Bull đã mua công nghệ sản xuất động cơ của Honda để tự chế tạo động cơ, cung cấp cho 2 đội đua F1 của mình.

Còn giải đua MotoGP, Red Bull KTM là đội đua liên minh giữa Red Bull và hãng xeKTM. Đội đua này đã nhiều lần giành được chiến thắng chặng đua trong 2 mùa giải 2020 và 2021.

(Tiếp tục cập nhật)

Nguồn: Tổng hợp, wikipedia

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin