Chủ đề: giacomo agostini     Marc Marquez     motogp 2020     Valentino Rossi

Crash.net bình chọn Valentino Rossi là tay đua số một trong lịch sử, Marc Marquez tạm đứng thứ ba

icon

Kết quả bình chọn trên fanpage thể thao tốc độ

Valentino Rossi, Giacomo Agostini và Marc Marquez là ba tay đua xuất sắc nhất lịch sử thể thức MotoGP/500cc theo bình chọn của crash.net.

Mặc dù Giacomo Agostini là tay đua nhiều lần vô địch nhất (8 lần 500cc) nhưng tên tuổi của ông chỉ được nhắc đến ở phạm vi châu lục (Châu Âu) vì hạn chế trong lịch thi đấu và công nghệ truyền hình thời kỳ đó.

Vì thế Valentino Rossi, ít hơn tiền bối một danh hiệu MotoGP vẫn được trang tin chuyên về đua xe uy tín crash.net bình chọn là tay đua số một trong lịch sử. Số 46 được cho là có công phổ biến môn MotoGP đến với khán giả toàn thế giới. Crash.net đánh giá dựa trên thành tích, và tầm ảnh hưởng của các tay đua.

Những năm gần đây, thành tích của Rossi có phần đi xuống nhưng anh vẫn là tay đua được yêu thích nhất, ít ra là Ở Việt Nam. Hồi đầu tháng Tám, fanpage Thể thao tốc độ đã thực hiện một cuộc khảo sát. Kết quả 56% số người tham gia muốn Rossi đánh bại Marc Marquez (hình).

Bản thân The Doctor đang nắm một kỷ lục quan trọng ở thể thức MotoGP là số lượng chiến thắng (89), hơn rất nhiều so với Agostini (68). Một phần nguyên nhân do Rossi được thi đấu nhiều hơn Agostini.

Đây cũng là thử thách lớn nhất của Marc Marquez nếu anh muốn vượt Rossi ở những cuộc bình chọn kiểu này. Hiện anh còn ít hơn lão tướng người Italia tới 36 chiến thắng. Cho nên chắc chắn dù cho năm sau Marquez có san bằng thành tích 9 lần vô địch của Rossi thì anh cũng chưa thể bắt kịp kỷ lục trên.

Tất nhiên là con kiến Cervera mới chỉ 26 tuổi, anh còn rất nhiều thời gian để thay đổi BXH này. Cũng như Rossi (khi so sánh với Agostini), Marquez cũng có lợi thế sẽ được thi đấu nhiều hơn vì lịch đua MotoGP đang không ngừng được mở rộng và tuổi nghề của các tay đua cũng dài hơn trước (kinh nghiệm từ chính Rossi).

Cuối cùng, hãy điểm qua bảng xếp hạng ‘Top 10 MotoGP riders of All Time’ của crash.net:

1/Valentino Rossi: 7 lần vô địch, 89 chiến thắng

2/Giacomo Agostini: 8 lần vô địch, 68 chiến thắng

3/Marc Marquez: 6 lần vô địch, 53 chiến thắng

4/Mick Doohan: 5 lần vô địch, 54 chiến thắng

5/Mike Hailwood: 4 lần vô địch, 37 chiến thắng

6/John Surtees: 4 lần vô địch, 22 chiến thắng

7/Eddie Lawson: 4 lần vô địch, 31 chiến thắng

8/Kenny Roberts bố: 3 lần vô địch, 24 chiến thắng

9/Casey Stoner: 2 lần vô địch, 38 chiến thắng

10/Jorge Lorenzo: 3 lần vô địch, 47 chiến thắng

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Crash.net bình chọn Valentino Rossi là tay đua số một trong lịch sử, Marc Marquez tạm đứng thứ ba". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin