Chủ đề: GP Áo     GP Azerbaijan     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel

Cuộc họp báo căng thẳng của Hamilton và Vettel

icon

Dù sự cố ở Azerbaijan đã trôi qua hơn 10 ngày, nhưng những dư âm của nó vẫn còn nóng hổi trước GP nước Áo. Không phải ngẫu nhiên FIA sắp xếp cho Hamilton và Vettel tham gia 1 cuộc họp báo chung. Liệu họ có hòa giải…

hamilton_vettel_reuters

Hamilton không muốn nhắc lại, nhưng không thay đổi ý kiến

Lewis Hamilton cho rằng chủ tịch FIA Jean Todt nên trả lời câu hỏi tại sao Sebastian Vettel không phải nhận thêm một án phạt nào vì tác động tiêu cực tiềm tàng của hành động của Vettel đến môn thể thao này

Dù cho Hamilton nói rằng anh chấp nhận lời xin lỗi của Vettel về va chạm ở Baku nhưng anh cũng nói rõ rằng anh cũng cho rằng hành vi của tay đua người Đức gửi đi một thông điệp không tốt cho thế hệ trẻ.

Khi được hỏi về việc anh có thay đổi suy nghĩ của mình sau quyết định không xử phạt thêm của FIA, tay đua người Anh cho biết: “Tôi không nghĩ có gì phải thay đổi, ý của tôi vẫn như vậy. Với tất cả sự tôn trọng, lẽ ra Jean Todt nên ngồi giữa chúng tôi để trả lời những câu hỏi như thế này, bởi vì tôi nghĩ họ đã không thay đổi điều gì vào hôm thứ hai. Vì thế thông điệp gửi đi (từ hành động của Vettel) vẫn y như vậy.”

Khi được  hỏi về việc anh có lấy làm tiếc vì đã nói Vettel “đã sỉ nhục” mình sau cuộc đua căng thẳng, tay đua Mercedes phản hồi: “Tôi không cảm thấy quá buồn bã sau chặng đua. Nếu tôi buồn thì đó là vì lý do khác. Tôi không cảm thấy tôi đã nói điều gì hớ để phải rút lại, nhưng tôi vẫn giữ nguyên ý kiến về những gì đã xảy ra. Như nước trôi qua cầu, chúng tôi phải tiến tới. Chúng tôi đã nói về nó, vì thế không có gì để bàn thêm.”

Vettel cảm thấy hối tiếc

Trong khi đó Sebastian Vettel lấy làm tiếc về những gì đã gây ra. Anh thừa nhận mình quá nôn nóng vì hiểu nhầm rằng Hamilton đã thử thắng mình.

Tay đua người Đức cho biết: “Đó là quyết định sai, hành động sai. Tôi đã sai khi quệt vào bánh xe của anh ta.”

“Đó là những gì các bạn muốn nghe. Nhưng tôi không còn gì nhiều để nói thêm. Lúc đó tôi đã rất ngạc nhiên, tôi cảm giác Lewis đạp thắng còn tôi thì không kịp dừng để rồi va vào đuôi xe anh ấy.”

“Tôi đã giải trình (với FIA) và đã nói nhiều lần, tôi không nghĩ (Hamilton) có ý đồ xấu vì thế tôi không nghĩ rằng anh ta thực sự muốn thử thắng tôi. Lúc đó tôi đã nghĩ như vậy. Tôi đã rất ngạc nhiên và trở nên mất kiểm soát.”

“Tôi có tự hào vì hành vi đó không? Không. Tôi có thể thực hiện lại hành vi đó không? Không. Tôi có hối tiếc không? Có. Nhưng tôi không nghĩ chúng ta cần lôi nói ra bàn nữa.”

Khi được hỏi về mục đích của việc quệt xe, Vettel cho biết: “Tôi đã nói rồi, tôi không bao giờ có ý định gây tổn hại cho anh ta hay chiếc xe của anh ta, lúc đó tốc độ rất chậm, không phải là tôi muốn đấm anh ta… tôi chỉ mất kiểm soát. Nhưng nhìn lại đó là một sai lầm. Nó gây nguy hiểm một cách không cần thiết bởi vì nó không đem lại cho tôi cái gì.”

“Tôi đã bị phạt, đáng lẽ cuộc đua đã thuộc về tôi khi xe của Lewis gặp vấn đề. Tôi đã có thể chiến thắng nhưng chỉ về thứ 4. Sau chặng đua tôi không thể nào hài lòng được. Tôi không cần phải nói cho anh rằng tôi đã bị mất bao nhiêu điểm chứ?”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cuộc họp báo căng thẳng của Hamilton và Vettel". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin