Daniel Ricciardo: ‘Tôi đang cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết’

Daniel Ricciardo cảm thấy như đang tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình và nói rằng anh đang “ở một nơi tốt” với chiếc Red Bull RB12. Ricciardo đã trở lại top đầu tại Malaysia, mặc dù anh chỉ cán đích thứ sáu ở Nhật Bản vào cuối tuần qua. Tay đua người […]

Daniel Ricciardo cảm thấy như đang tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình và nói rằng anh đang “ở một nơi tốt” với chiếc Red Bull RB12.

Ricciardo đã trở lại top đầu tại Malaysia, mặc dù anh chỉ cán đích thứ sáu ở Nhật Bản vào cuối tuần qua. Tay đua người Úc đang trong quá trình lặp lại thành tích giành vị trí thứ ba hồi cuối mùa giải năm 2014, một điều khiến anh đặt hết sức mạnh vào đà chạy hiện tại.

“Tôi chắc chắn đang cảm thấy “phấn khởi” trong thời gian gần đây, và đó không phải chỉ vì Malaysia,” Ricciardo đã viết trên trang của Red Bull. “Chiến thắng một lần nữa sau một thời gian dài không làm thay đổi niềm tin hay sự tự tin của tôi – với lại những điều đó, tôi nghĩ rằng chúng đã ở một mức độ cần thiết ngay cả trước khi giành chiến thắng. Bạn không muốn những thứ thế này đi qua xa – tôi nghĩ rằng bạn có thể có một chút tự mãn nếu điều đó xảy ra.

“Nhưng cảm giác chiến thắng thaajt tốt và theo một cách nào đó, đã tạo ra một chút nhẹ nhõm. Sự tự tin của tôi đã luôn ở một mức độ vững chắc cho đến bây giờ và điều đó đã giúp tôi, vì vậy tôi sẽ không thay đổi cách tiếp cận của mình chỉ vì một chiến thắng. Cảm giác hơi khác biệt (và khá là thú vị) khi đến Suzuka với tư cách một người vừa chiến thắng cuộc đua gần đây nhất, nhưng ngay sau khi tôi bước vào xe ở Nhật Bản, ngay lập tức tôi phải quay lại với công việc.”

Ricciardo, người đấu tranh cho vị trí thứ tám trên BXH mùa giải năm ngoái, nói rằng sự tự tin của mình đã gia tăng  đều đặn trong suốt mùa giải.

“Đôi khi thật khó để có thể xử lí với cách đua của các tay lái ở F1. Nó không giống như, ví dụ, tennis, nơi mà một người tung ra cú đánh hoặc đỡ bóng, thì điều đó hiện lên khá rõ ràng cho những người xem. Với một tay đua, bạn có thể cảm thấy như bạn đang ở một vị trí tốt và chiếc xe lại không phụ thuộc vào điều đó, hoặc mọi thứ xung quanh cũng như thế.

“Trong cả năm nay, tôi đã cảm thấy khá tốt, và điều đó chắc chắn đã gia tăng  trong thời gian gần đây. Tôi đang ở một vị trí tố và cảm thấy phù hợp, và sự tự tin của tôi tăng lên. Chiếc xe đã có một số tiến bộ lớn, đà  chạy đã tăng lên và có được các chặng đua tốt để lên bục trong thời gian gần đây. Max cũng đã vươn lên, không thể phủ nhận điều đó.”

Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo: ‘Tôi đang cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết’", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức