Đề xuất-MotoGP Thái Lan đua đêm từ 2021?

Để tránh cái nóng tháng Ba, có người đề xuất GP Thái Lan nên diễn ra vào ban đêm.

Năm sau các khán giả GP Thái Lan sẽ không được nhìn thấy cảnh ăn mừng chức vô địch của Marc Marquez (hay một tay đua nào khác) vì chặng đua này được dời lên cuối tháng Ba 2020 để tránh những cơn mưa cuối mùa (ở Thái Lan mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 10).

Nhưng tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa. Tháng Ba đến tháng Năm lại là giai đoạn nóng nhất trong năm ở quốc gia này. Nhiệt độ ở cuộc đua Superbike (cũng ở Buriram) hồi tháng Ba cao hơn 5 độ (không khí) và 4 độ (mặt đường) so với nhiệt độ chặng đua MotoGP Thái Lan vừa rồi.

Chính vì thế, đã có người (trang crash.net) nêu ý tưởng nên tổ chức cuộc đua vào ban đêm như GP Qatar.

Ngoài ra, về mặt kinh tế, nếu tổ chức ở thời điểm mát mẻ sẽ thu hút thêm nhiều khán giả đến xem. Vì họ có thể sẵn sàng mua vé đứng (ở các bãi cỏ) chứ không nhất thiết mua vé khán đài (để trú mưa hay tránh nắng). Tổ chức ở buổi tối cũng phù hợp cho các khán giả truyền hình châu Âu, qua đó đẩy giá truyền hình lên.

Tất nhiên, muốn làm như vậy thì trường đua Buriram phải sắm sửa một dàn đèn mới. Điều mà họ khó có thể thực hiện trong vòng 5 tháng tới (để kịp tổ chức chặng đua 2020).

Về đề xuất này, người phát ngôn của Dorna cho biết: ‘Đua đêm ở Buriram không nằm trong kế hoạch 2020. Nhưng nó có thể là ý tưởng cho tương lai chứ không phải mùa giải tới. Muốn làm vậy thì họ phải đầu tư thiết bị chiếu sáng. Nghĩa là phải tiêu tốn cả tiền bạc và thời gian.’

#curtis

>>Chủ đề: buriram circuit, motogp thái lan,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đề xuất-MotoGP Thái Lan đua đêm từ 2021?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

GP Thái Lan
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....