Chủ đề: carlos checa     dakar rally     tin đua xe

Đồng đội cũ của Valentino Rossi đua Dakar Rally thể loại ô tô

icon

Carlos Checa và Valentino Rossi hồi năm 2004

Trong danh sách tham gia giải đua xe Dakar Rally 2022 có Carlos Checa, một cựu tay đua từng chiến thắng chặng đua MotoGP và là đồng đội đầu tiên của Valentino Rossi ở đội đua Yamaha.

Tuy nhiên Checa sẽ không thi đấu nội dung xe máy với Danilo Petrucci mà đã đăng ký nội dung đua xe hơi. Đối thủ của ông ở nội dung này là các tay đua vô cùng nổi tiếng như Stephane Peterhansel, Carlos Sainz (bố), Sebastian Loeb hay Nasser Al-Attiya.

Checa chia sẻ lý do tham gia:

‘Sự thật là tôi đã muốn tham gia Dakar từ lâu. Và cuối cùng, đến bây giờ tôi mới có điều kiện tham gia thử thách này.’

‘Sau khi tôi nghỉ đua xe SBK thì tôi vẫn thường xuyên đua xe hai bánh và bốn bánh. Dakar là thử thách tột độ, trong khi tôi luôn bị thu hút bởi các thử thách.’

Checa là một tay đua mô tô kỳ cựu người Tây Ban Nha. Trong quãng thời gian đầu sự nghiệp, ông từng có hơn 10 năm thi đấu giải đua 500cc/MotoGP và từng giành chiến thắng các chặng đua GP Catalunya 1996 và GP Madrid 1998.

Năm 2004, Valentino Rossi chuyển từ Honda sang Yamaha và có quãng thời gian 1 năm làm đồng đội với Checa. Năm đó thì theo yêu cầu của nhà tài trợ, Checa lái chiếc xe màu đỏ, còn Rossi lái chiếc xe màu xanh (ảnh).

Cuối sự nghiệp thì Checa thi đấu giải đua xe SBK. Ở đây thì ông đoạt được một danh hiệu vô địch năm 2011.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đồng đội cũ của Valentino Rossi đua Dakar Rally thể loại ô tô". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin