Chủ đề: đề xuất phản biện motogp     hungarian motogp     nhật ký motogp

Dorna ký biên bản ghi nhớ đăng cai MotoGP Hungary từ năm 2022

icon

Dorna Sport thông báo họ đã ký biên bản ghi nhớ với chính quyền (cấp Bộ) Hungary về việc đăng cai MotoGP 2022-2026.

Dorna Sport đang có kế hoạch mở rộng MotoGP lên 22 chặng đua từ năm 2022 và nhiều khả năng Hungary sẽ là một trong 22 chặng đua đó nhưng sẽ không phải ở Hungaroring mà là ở một trường đua mới hoàn toàn. Nếu chính quyền (cấp Chính phủ và Quốc hội) Hungary thông qua dự án này thì hợp đồng chính thức sẽ được ký kết vào đầu năm 2020.

Trang MotoGP dẫn lời ngài Carmelo Ezpeleta:

‘Tôi rất tự hào được thông báo rằng chúng tôi đang đàm phán để bổ sung thêm một chặng đua nữa vào lịch thi đấu MotoGP. Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiên sự phát triển của môn thể thao này trên khắp thế giới. Một trường đua và một chặng đua mới ở Hungary là một kế hoạch rất hấp dẫn. Chúng tôi háo hức mang MotoGP trở lại quốc gia giàu truyền thống đua xe này.’

Trong quá khứ, trường đua F1 nổi tiếng ở Hungary là Hungaroring từng 2 lần tổ chức chặng đua MotoGP các năm 1990 và 1992. Những người chiến thắng thể thức 500cc các năm đó là Mick Doohan và Eddie Lawson.

Đáng lẽ Hungary có thể trở lại MotoGP từ năm 2010 nếu công trình đường đua Balatonring khi đó đúng tiến độ. MotoGP Aragon chính là chặng đua thế chỗ.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dorna ký biên bản ghi nhớ đăng cai MotoGP Hungary từ năm 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
MotoGP Hungary
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin