Dorna ký biên bản ghi nhớ đăng cai MotoGP Hungary từ năm 2022

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Ayrton Senna và Michael Schumacher cùng giữ kỷ lục đoạt pole nhiều nhất tại 1 chặng đua. Senna 8 lần giành pole ở San Marino, còn Schumacher 8 lần giành pole ở Nhật Bản.

Dorna Sport thông báo họ đã ký biên bản ghi nhớ với chính quyền (cấp Bộ) Hungary về việc đăng cai MotoGP 2022-2026.

Dorna Sport đang có kế hoạch mở rộng MotoGP lên 22 chặng đua từ năm 2022 và nhiều khả năng Hungary sẽ là một trong 22 chặng đua đó nhưng sẽ không phải ở Hungaroring mà là ở một trường đua mới hoàn toàn. Nếu chính quyền (cấp Chính phủ và Quốc hội) Hungary thông qua dự án này thì hợp đồng chính thức sẽ được ký kết vào đầu năm 2020.

Trang MotoGP dẫn lời ngài Carmelo Ezpeleta:

‘Tôi rất tự hào được thông báo rằng chúng tôi đang đàm phán để bổ sung thêm một chặng đua nữa vào lịch thi đấu MotoGP. Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiên sự phát triển của môn thể thao này trên khắp thế giới. Một trường đua và một chặng đua mới ở Hungary là một kế hoạch rất hấp dẫn. Chúng tôi háo hức mang MotoGP trở lại quốc gia giàu truyền thống đua xe này.’

Trong quá khứ, trường đua F1 nổi tiếng ở Hungary là Hungaroring từng 2 lần tổ chức chặng đua MotoGP các năm 1990 và 1992. Những người chiến thắng thể thức 500cc các năm đó là Mick Doohan và Eddie Lawson.

Đáng lẽ Hungary có thể trở lại MotoGP từ năm 2010 nếu công trình đường đua Balatonring khi đó đúng tiến độ. MotoGP Aragon chính là chặng đua thế chỗ.

#curtis

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

GP nước Đức 2010

" Ferrari lệnh cho Felipe Massa phải nhường đường cho Fernando Alonso bằng câu ‘Fernando is faster than you’ "

Bình luận

bình luận

Bình luận

bình luận