Dorna muốn dời MotoGP nước Úc lên đầu năm 2021

Từ năm 2021, hai chặng đua F1 và MotoGP ở Úc có thể được tổ chức gần nhau.

MotoGP nước Úc năm nay phải hủy các phiên phân hạng chiều thứ Bảy do thởi tiết xấu. Trước đó ở FP4, Miguel Oliveira gặp tai nạn do gặp gió mạnh.

Theo chia sẻ của Andrea Dovizioso thì các tay đua đã nhiều lần phàn nàn về tình trạng này.

‘Mỗi năm chúng tôi đều nói về một câu chuyện, bởi vì các tay đua chúng tôi là những người có góc nhìn rõ ràng nhất về mặt thi đấu thể thao.’

‘Đôi khi chúng tôi gặp may, có được một ngày đầy nắng. Nhưng hầu như các ngày khác thì thời tiết rất tệ. Vấn đề là chúng tôi không có đủ quyền lực để thay đổi được lịch thi đấu.’

Mọi sự thay đổi lịch thi đấu chỉ có thể diễn ra từ năm 2021 vì năm sau MotoGP nước Úc vẫn được sắp lịch vào cuối tháng 10 (chính xác là từ 23-25/10/2020). Carmelo Ezpeleta tiết lộ:

‘Chúng tôi đang đánh giá khả năng tổ chức GP Úc sớm hơn từ mùa giải 2021.’

‘Nhưng đó mới là một khả năng, chứ chưa có gì chắc chắn hết.’

Mặc dù việc một quốc gia tổ chức F1 và MotoGP trong khoảng thời gian gần nhau không phải là hiếm (như Nhật, Tây Ban Nha, Đức v.v…) nhưng có vẻ những người chịu trách nhiệm tổ chức các giải đua xe Úc (Australian Grand Prix Corporation) lại không muốn điều này xảy ra.

#curtis

>>Chủ đề: lịch thi đấu, MotoGP Úc, Phillip Island,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dorna muốn dời MotoGP nước Úc lên đầu năm 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

MotoGP nước Úc
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....