Chủ đề: Bernie Ecclestone     Nico Rosberg     Sebastian Vettel

Ecclestone: Rosberg và Vettel không tốt cho F1

icon

Dù đang có đội đua thống trị F1, dù đang có rất nhiều tay đua tham gia F1, nhưng nước Đức không thể đăng cai chặng đua F1 năm nay khi cả Nurburgring và Hockenheim đều không sẵn sàng trả phí đăng cai; dù cho có sự hỗ trợ từ Mercedes.

Giải thích cho điều này, ông trùm F1- Bernie Ecclestone cho rằng chính tính cách của Vettel và Rosberg góp phần làm giảm số lượng khán giả F1 ngay tại quê hương họ.

Để so sánh, Ecclestone nhắc đến việc Lewis Hamilton- đồng đội của Nico Rosberg- luôn có một lượng fan khổng lồ: “Tôi đây là một fan lớn của Lewis bởi vì anh ấy là một siêu sao của môn thể thao này.”

“Về khía cạnh thương mại- Tôi xin lỗi Nico khi phải nói rằng: anh ta không phù hợp cho dự án kinh doanh của tôi. Có thể khá khó nghe, nhưng không may là ở Đức, không có ai là fan của anh ta cả. Khi hủy German GP, Đức là một thị trường khủng khiếp cho F1. Ngược lại, Hamilton là một người hùng ở nước Anh; do đó nước Anh yêu F1. Sebastian Vettel cũng không giúp gì cho F1, chẳng có ai nhận ra anh ta ở trên đường cả.”

Những chỉ trích của Ecclestone không chỉ nhắm vào Rosberg hay Vettel; ông ấy còn thúc giục các đội đua phải tăng cường quảng bá họ và môn thể thao này.

“Các ông chủ đội đua cũng phải tự làm mình trở nên nổi bật hơn. Khi Toto Wolff cởi chiếc áo Mercedes ra và xuống phố, cũng chẳng có ai chú ý tới ông ta.”

Còn khi được hỏi về tính cách của ông chủ Ferrari Maurizio Arrivabene, Ecclestone thẳng thừng: “Tính cách đó chỉ tốt cho ông ta chứ không cho F1”.

Thế nên mới thấy, việc Alonso thay bồ như thay áo, việc Raikkonen luôn tạo hình ảnh bất cần, hay việc Hamilton luôn có những rắc rối trong các mối quan hệ của mình… Điều đó có lợi cho F1 như thế nào.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ecclestone: Rosberg và Vettel không tốt cho F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin