F1 2020-Các tay đua sẽ được phân bổ số lượng lốp xe giống như nhau

Khác với các mùa giải trước, năm nay các tay đua không được chọn số lượng lốp theo ý mình nữa. Vì FIA đã thông qua những điều luật mới cho phù hợp với giai đoạn ‘đua cùng covid-19’.

Theo đó thì Pirelli vẫn có nghĩa vụ chỉ định 3 loại lốp trơn (trong tổng số 5 loại) sẽ được sử dụng trong chặng đua. Chúng sẽ mặc định được gọi tên, sơn màu và được phân bổ số lượng theo thứ tự từ loại lốp mềm nhất đến cứng nhất là Mềm-Đỏ (8 bộ), Trung bình-Vàng (3 bộ) và Cứng-Trắng (2 bộ).

Đây là một biện pháp để gỡ khó cho Pirelli, vì giải đấu sau covid-19 diễn ra rất gấp gáp (8 chặng trong 10 tuần), nên họ cần chủ động hơn trong quá trình sản xuất lốp xe.

Và Pirelli cũng đã chọn xong lốp xe cho 8 chặng đua đầu tiên. Đáng chú ý là hai chặng đua ở Silverstone các tay đua sẽ sử dụng lốp khác nhau. Ở GP nước Anh là C1-C2-C3 còn ở GP 70th Anniversary là C2-C3-C4.

Ngoài ra chúng ta có thể thấy là trong 8 chặng đua đầu tiên, chỉ có lốp C5 là chưa được sử dụng.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2020, lốp xe, luật đua xe f1, pirelli,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2020-Các tay đua sẽ được phân bổ số lượng lốp xe giống như nhau". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Formula 1
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....