01/07/1989 Ngày sinh Daniel Ricciardo

F1 có thể bổ sung Qatar vào lịch thi đấu

Quang cảnh trường đua Losail sáng đèn

Nhiều khả năng mùa giải F1 2021 sẽ hạ màn bằng 3 chặng đua ở khu vực Trung Đông. Đó là dự đoán của trang Motorsport. Hai chặng đua cuối cùng vẫn sẽ là GP Ả Rập Saudi (05/12) và GP Abu Dhabi (12/12) cộng với một chặng đua được bổ sung là GP Qatar-sẽ diễn ra vào cuối tháng mười một.

Nếu thông qua phương án này thì đây là lần đầu tiên trường đua Losail đăng cai giải đua 4 bánh hấp dẫn nhất thế giới cho dù nơi đây là điểm check-in quen thuộc của các tay đua MotoGP từ năm 2004 đến nay. Đầu năm nay trường đua này đã đăng cai 2 chặng đua MotoGP, như một sự bù đắp cho việc chặng đua năm ngoái (ở thể thức MotoGP) bị hủy.

Motorsport cũng tiết lộ là ban tổ chức F1 đang đánh giá lại khả năng tổ chức của hai chặng đua GP Mexico và GP Brasil bởi hai quốc gia này vẫn đang nằm trong danh sách đỏ của Chính phủ Anh (vì đại dịch covid-19). Còn nhớ là GP Thổ Nhĩ Kỳ cũng từng bị hủy vì lý do này (sau đó lại được đưa vào lịch thi đấu).

Ở khu vực châu Mỹ, có lẽ chỉ có chặng đua GP Mỹ đang tương đối an toàn. Thậm chí trường đua Austin có thể sẽ được tổ chức chặng đua thứ hai trong trường hợp Mexico hoặc Brasil có gì bất trắc.

Những nhà tổ chức F1 vẫn đang quyết tâm tổ chức đầy đủ 23 chặng đua như kế hoạch ban đầu. Lịch thi đấu giai đoạn hai (mới) dự kiến sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Nguồn: Motorsport

Chủ đề:            
Tiêu điểm:

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ