Chủ đề: 10/03     andrea dovizioso     ducati     motogp 2019     motogp qatar     Nhật ký     trường đua losail     Valentino Rossi

MotoGP Qatar 2019-Andrea Dovizioso chiến thắng

icon

Kịch bản của chặng đua năm ngoái được lặp lại, Andrea Dovizoso lại đánh bại Marc Marquez ở góc cua cuối cùng để giành chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mới.

Dorna Sport đã chính xác khi đã không thay đổi lịch thi đấu trước sức ép của các tay đua. GP Qatar 2019 ‘thiếu vắng’ những cú ngã nhưng lại ‘thừa thãi’ kịch tính dù cho nó sử dụng lại ‘kịch bản’ và ‘nhân vật’ của chặng đua năm ngoái.

Một lần nữa Andrea Dovizioso cán đích trước Marc Marquez chỉ vài mét đường, qua đó có lần thứ 2 liên tiếp chiến thắng ở trường đua Losail.

Tay lái Ducati có cú xuất phát rất tốt, anh vươn lên P1 ngay sau góc cua đầu tiên. Sau đó cuộc đua của số 04 chia làm ba giai đoạn. Khoảng 10 vòng đầu là những pha phòng thủ trước Marc Marquez và chủ yếu là Alex Rins.

Tiếp đến là 10 vòng ‘hòa bình’ rồi đến 2 vòng cuối ‘đầy khói lửa’ khi Nhà đương kim vô địch mở đợt phản công mới. Phải rất tỉnh táo, Dovizioso mới tìm được khe hở ở góc cua cuối cùng để đáp trả cú vồ của đối thủ và về đích trước …0.023s.

Với Marquez, trước khi thách thức Dovizioso, anh cũng phải liên tục hỗn chiến với Alex Rins. ‘Kiến nguyên tử’ chỉ thực sự dứt được sự đeo bám của đối thủ từ vòng 19 trở đi.

Tuy nhiên Rins không phải là người về đích thứ 3 mà là Cal Crutchlow, người đã rất kiên nhẫn đu theo top đầu và ra đòn ‘hạ sát’ Rins ở vòng đua cuối cùng.

Song nếu bình chọn tay đua xuất sắc nhất chặng, cả 4 người họ chắc chắn không thể nhiều phiếu bằng người về đích thứ 5-Valentino Rossi, người luôn than khó khăn khi chạy ban đêm. Vậy mà lão tướng này không hiểu bằng cách nào lại chạy như bị ma đuổi ở cuộc đua hôm nay. Xuất phát từ P14, nhưng Rossi chưa bao giờ bị nhóm đầu cắt đuôi. Và trong số các nạn nhân của anh có cả đồng đội Maverick Vinales-người đã giành pole.

Vây là từ vị thế tay đua Yamaha có kết quả phân hạng tồi nhất, Rossi đã trở thành tay đua Yamaha có kết quả đua chính tốt nhất.

Khi mà Rossi được ca ngợi thì tất nhiên kẻ bị phê bình nhiều nhất là Vinales. Sau cú xuất phát tồi tệ (rơi từ P1 xuống P6), người mà trước cuộc đua đã phát biểu rằng mình đang rất tự tin-đã thi đấu hết sức mờ nhạt để cuối cùng chỉ có thể kết thúc ở vị trí P7 sau Danilo Petrucci (P6).

Ở các vị trí phía sau, ‘tân binh’ ghi điểm nhiều nhất là Joan Mir (P8) còn ‘thương binh’ Jorge Lorenzo về đích thứ 13.

Về các sự cố của chặng đua này: Fabio Quatararo (phân hạng P5) bị hỏng xe khi thực hiện vòng chạy làm nóng nên bị chuyển khu vực xuất phát vào pitlane nên chỉ về đích thứ 16.

Jack Miller từng có lúc vươn lên P2 ở vòng thứ nhất nhưng gần như ngay lập tức lại bị hư ghế ngồi, thế là bị tụt hạng. Sau đó tay đua người Úc cũng phải bỏ cuộc ở vòng 12.

Trước đó, đồng đội của Miller là Francesco Bagnaia là tay đua đầu tiên phải bỏ cuộc trong mùa giải này (vòng 9).

Một tay đua khá cũng phải bỏ cuộc là Bradley Smith (vòng 20).

Kết quả GP Qatar 2019:

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP Qatar 2019-Andrea Dovizioso chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin