F1 muốn tổ chức một chặng đua đường phố ở Trung Quốc

Các quan chức F1 sắp có cuộc gặp với đại diện 6 thành phố lớn của Trung Quốc để tìm địa điểm tổ chức một cuộc đua đường phố ở đây.

Nhân dịp F1 tổ chức chặng đua thứ 1000 ở Thượng Hải, ngoài các hoạt động kỷ niệm hoành tráng, Liberty Media không quên mời chào các thành phố khác của Trung Quốc tham gia cuộc chơi.

Các nguồn tin cho biết Trong tuần sau Giám đốc thương mại F1-Sean Bratches sẽ có cuộc gặp với đại diện của 6 thành phố lớn nhất Đại Lục để xúc tiến chặng đua F1 thứ 2 ở quốc gia này. ‘Món hàng’ mà ông này chào mời vẫn là một chặng đua đường phố.

Bratches không tiết lộ chi tiết nội dung cuộc gặp mà chỉ nói rằng: ‘Chúng tôi sẽ có cuộc gặp riêng với từng địa phương để tìm thành phố thứ hai đăng cai F1 ở Trung Quốc. Tôi nghĩ F1 vẫn còn có nhiều tiềm năng phát triển ở quốc gia này. Ưu tiên của chúng tôi là sẽ tổ chức một chặng đua đường phố.’

Dù không nói ra nhưng Bắc Kinh có lẽ đang giữ vị trí pole.

Hiện Liberty Media đang bế tắc trong việc gia hạn hợp đồng với các chặng đua giàu truyền thống ở châu Âu như Đức, Anh, Italia. Dự án Miami GP mà họ rất tâm huyết vẫn đang dậm chân tại chỗ.

Tuy nhiên, những thông tin ‘nhấn nhá’ như thế này cũng sẽ khiến các trường đua lão làng kia sốt ruột, buộc họ phải nhanh gia hạn (theo yêu cầu của Liberty), nếu không muốn mất suất đăng cai vào các tay chơi mới nổi.

#small0

>>Chủ đề: liberty media, Trung Quốc,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 muốn tổ chức một chặng đua đường phố ở Trung Quốc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....