Chủ đề: gp trung quốc     lịch thi đấu     Trung Quốc

F1 nỗ lực tìm thời điểm tổ chức GP Trung Quốc 2020

icon

Giới chức F1 đang đau đầu tìm kiếm thời điểm thích hợp để tổ chức GP Trung Quốc sau khi chặng đua từ ngày 17-19/04/2020 bị hủy vì dịch bệnh Covid-19.

Tính đến ngày hôm nay (Thứ Tư 19/02/2020), số người chết vì virus cornona đã tăng lên 2.009 người, trong đó có 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, Ban tổ chức GP Trung Quốc và Liberty Media đã đồng ý hủy chặng đua được lên lịch từ ngày 17-19/04/2020. Và bây giờ họ đang cố gắng tìm kiếm thời điểm thích hợp để tổ chức lại nó. Phương án khả dĩ nhất là GP Trung Quốc sẽ được dời xuống cuối mùa giải, ở giữa GP Brasil (kế hoạch 15/11) và GP Abu Dhabi (29/11).

Theo tin từ motorsport, gần như GP Brasil sẽ được giữ nguyên lịch thi đấu (15/11) và Liberty Media chỉ đang cân nhắc hai phương án.

Một là dời GP Abu Dhabi xuống ngày 06/12 tức là chậm hơn một tuần so với lịch ban đầu. Nhưng cách này lại khiến GP Abu Dhabi bị ảnh hưởng.

Cách thứ hai là ‘nhét’ GP Trung Quốc vào ngày 22/11, tạo ra serie 3 chặng đua trong 3 tuần liên tiếp (triple header). Nếu chọn cách này, bên mệt mỏi nhất là đội ngũ hậu cần của các đội vì để vận chuyển một khối lượng hàng hóa khổng lồ từ San Paolo sang Thượng Hải trong vòng hơn 4 ngày (từ tối Chủ Nhật đến tốt Thứ Năm) là điều không hề đơn giản.

Tuy nhiên có vẻ các bên đang nghiêm túc đánh giá cách thứ hai. Để giảm tải áp lực cho công tác logistic, GP Trung Quốc 2020 (nếu được tổ chức) có thể sẽ chỉ diễn ra trong hai ngày thứ Bảy (đua thử) và Chủ Nhật (sáng đua phân hạng, chiều đua chính).

Dù là cách nào thì Liberty Media cũng cần được các đội đua đồng ý. F1 luôn coi Trung Quốc là một thị trường béo bở vì thế theo đánh giá của người viết nhiều khả năng các đội sẽ chấp nhận đề xuất của Liberty Media.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 nỗ lực tìm thời điểm tổ chức GP Trung Quốc 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP Trung Quốc
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin