Chủ đề: Fabio Quartararo

Fabio Quartararo-Mùa đông này tôi sẽ ở nhà để luyện moto

icon

Với một người nổi tiếng thích check-in như Quartararo, thật bất ngờ khi biết rằng trong kỳ nghỉ đông này anh lại chỉ muốn ở nhà. Trên trang crash.net tay đua người Pháp còn chia sẻ những điều thú vị khác nữa:

Quartararo đến Abu Dhabi xem F1

Hỏi: Trên thang điểm 10, anh chấm mùa giải 2019 của mình được mấy điểm?

Quartararo: Chúng tôi đã có một mùa giải tuyệt vời. Có lẽ tôi sẽ cho mình 8 điểm. 2 điểm không đạt được là do các sai lầm của tôi.

Nhưng tôi xem đó là bài học cho tương lai. Điều quan trọng là đừng quá soi xét lại, nhưng đúng là có những chặng đua mà tôi có thể có kết quả tốt hơn, như ở Úc hay Silverstone. Ở các chặng đua đó tôi đã phạm sai lầm. Nhưng đó là một phần của cuộc chơi và tôi đã rút ra được những bài học.

Còn điểm sáng nhất mùa giải có lẽ là vị trí pole ở Jerez vì đó là lần đầu tiên tôi chạy nhanh nhất một buổi đua MotoGP, mà còn là pole nữa chứ.

Hỏi: Vậy anh đã học hỏi được điều gì ở mùa giải này? Mùa giải sau anh có cần học hỏi thêm điều gì nữa hay không?

Quartararo: Tôi đã học được cách giữ lốp, cách điều khiển chiếc MotoGP cả khi đầy xăng và khi rỗng xăng. Cách ‘chơi’ với map. Nói chung rất là nhiều. Được lái những chiếc xe này luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Thật khó mà kể ra hết.

Năm sau thì tôi muốn mình có thể thi đấu tốt hơn khi đua chính, bởi vì mọi người đều đã biết là tôi khá nhanh khi chạy phân hạng rồi.

Hỏi: Trong mùa giải này, Yamaha (xưởng) và Petronas (đội đua) có vai trò như thế nào với anh?

Quartararo: Đội đua đã hướng dẫn cho tôi rất nhiều từ khi mùa giải bắt đầu. Tất cả mọi người đều giúp đỡ cho tôi. Tôi nghĩ họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tôi chấm họ đạt 9/10 điểm. Tôi thấy ai cũng tiến bộ hơn.

Tôi nghĩ không có chiếc xe nào dễ lái cả nhưng Yamaha có lẽ là chiếc xe thân thiện nhất cho một tân binh (rookie). Điều đó giúp đỡ cho tôi rất nhiều. Nhiệm vụ của tôi trở nên đơn giản hơn, tôi không cần làm điều gì ngu ngốc.

Hỏi: Trong mùa giải này, anh tự hào về điều gì nhất?

Quartararo: Tôi rất tự hào về giai đoạn 2 của mùa giải vì tôi có thể cạnh tranh podium thường xuyên. Tôi nghĩ đó sẽ là mục tiêu cho năm 2020. Có thể cạnh tranh podium ở tất cả chặng đua, hoặc chí ít là vào top-5.

Còn tiếc nuối lớn nhất, tất nhiên là những cú ngã ở Phillip Island, Sachsenring và Silverstone. Dù sao tôi cũng đã có những bài học.

Hỏi: Anh bây giờ đã rất nổi tiếng. Điều đó có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của anh không?

Quartararo: Tất nhiên là tôi cũng cảm thấy được điều đó bởi vì năm ngoái tôi còn vô danh. Còn năm nay vị thế của tôi đã thay đổi lớn. Trên các con phố hay ở sân bay thì nhiều người nhận ra tôi. Nhưng tôi luôn cố gắng là chính mình. Tôi không muốn gây ra điều gì ngốc nghếch. Tôi muốn sống như trước đây.

Hỏi: Anh mong chờ điều gì ở mùa giải 2020?

Quartararo: Tôi kỳ vọng mình sẽ cạnh tranh podium ở tất cả các chặng đua và nếu không thể vào top-3 thì cũng lọt vào top-5.

Hỏi: Mùa đông này anh định làm gì?

Quartararo: Tôi sẽ ở nhà thôi. Tập luyện sức khỏe và luyện moto đến chán thì thôi vì mùa đông là khoảng thời gian mà tôi có thể chạy moto thỏa thích mà không có áp lực nào.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fabio Quartararo-Mùa đông này tôi sẽ ở nhà để luyện moto". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin