Fernando Alonso và đồng đội chiến thắng giải 1000 Miles of Sebring 2019-

Fernando Alonso có lần thứ 3 chiến thắng chặng đua thuộc giải World Endurance Championship để vươn lên dẫn đầu Bảng tổng sắp.

1000 Miles of Sebring là chặng đua thứ 6/8 của mùa giải WEC 2018-2019. Chặng đua diễn ra ở trường đua Sebring ở bang Florida, Mỹ.

Ở cuộc đua phân hạng, Alonso và Kazuki Nakajima giúp cho chiếc xe Toyota số 08 có được vị trí pole.

Đến ngày đua chính thức, Sebastian Buemi là người lĩnh ấn tiên phong. Tay đua người Thụy Sỹ không phạm sai lầm nào ở pha xuất phát. Các lượt chạy sau đó của Nakajima và Alonso cũng vậy nên bộ ba này dễ dàng chiến thắng sau hơn 8 giờ thi đấu (253 vòng đua).

Họ còn đỡ vất vả hơn vì đối thủ-chiếc xe Toyota số 07 (Kamui Kobayashi, Mike Conway và Jose Maria Lopez) bị tai nạn ở giờ đua thứ 5 (Lopez điều khiển) khiến nó phải vào pit sửa khá lâu nên về đích sau chiếc xe chiến thắng 1 vòng.

Mặc dù vậy họ vẫn quá mạnh so với những chiếc xe khác. Đội đua về 3 là SMP Racing số 11 (Brendon Hartle, Vitaly Petrov, Mikhail Aleshin) ‘được chấp’ tới 11 vòng.

Chiến thắng này giúp cho chiếc xe số 08 lấy lại vị trí dẫn đầu trên BXH. Hiện họ đang có 135 điểm. Hơn chiếc xe xếp thứ nhì (số 07) 15 điểm.

Chặng tiếp theo của mùa giải sẽ diễn ra ở Spa-Francorchamps (04/05) trước khi trở lại Le Mans một lần nữa để đua chặng kết thúc mùa giải.

#curtis

Chủ đề:    

Slogan Thể Thao Tốc Độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể Thao Tốc Độ---