Chủ đề: Ferrari     Valtteri Bottas

Ferrari 2016- Bottas hay là ai?

icon

bottas

Trong khi các cuộc đua của lão tuyết Kimi Raikkonen ngày càng đem đến các kết quả thất vộng thì các tin đồn về nhân sự năm 2016 của Ferrari lại bùng lên hơn bao giờ hết.

Hiện có 2 nguồn thông tin mâu thuẫn nhau về bộ đôi 2016 của đội đua xứ Maranello, khi mà thị trường chuyển nhượng sắp đóng cửa. Nhưng hầu như tất cả đều đồng ý là trong kế hoạch nhân sự của Ferrari không còn Raikkonen.

Nguồn thông tin thứ nhất là việc Valtteri Bottas sẽ chuyển từ Williams sang Ferrari gần như đã hoàn tất các điều khoản cá nhân. Vấn đề duy nhất hiện tại là phí giải phóng hợp đồng 1 năm còn lại với Williams. Có vẻ như đề xuất ban đầu của Ferrari đã bị từ chối thẳng thừng, nhưng đó chỉ là bước dạo đầu của bài khiêu vũ giữa một đại gia không bao giờ thiếu tiền và một tiểu thư kiêu kỳ muốn giữ giá của mình.

Nguồn thông tin thứ 2 là việc do Williams đang làm giá Bottas nên Ferrari đã nhắm Daniel Ricciardo là phương án thay thế. Tay đua người Úc đang có hợp đồng tới hết năm 2018 với Redbull . Do đó phí giải phóng  hợp đồng của Ricciardo có vẻ còn đắt hơn của Bottas.

Nhưng những thông tin về việc Redbull sẵn sàng rời bỏ F1, nghĩa là khi đó đến lượt Redbull sẽ phải bồi thường hợp đồng cho Ricciardo. Thậm chí nếu Redbull có ở lại F1 thì những cuộc thảo luận mở về việc Ferrari sẽ trở thành đối tác động cơ cho Redbull cũng khiến vấn đề liên quan đến Ricciardo bớt khó khăn hơn.

Tuy nhiên thông tin thứ nhất cho rằng thông tin về các đàm phán với  Ricciardo cò vẻ chỉ là chiêu thức của Ferrari để Williams bớt cứng nhắc trong vấn đề Bottas.

Trong khi đó, Sebastian Vettel đã tuyên bố công khai rằng tay đua người Đức ủng hộ Raikkonen được giữ lại và bào chữa cho các khó khăn của Raikkonen đang gặp phải. Vettel cho biết: “Tôi đã trải qua 4 mùa giải huy hoàng và sau đó là một năm tồi tệ. Đó là lý do những khó khăn này không quá quan trọng nếu bạn biết bạn là ai. Tôi nghĩ Kimi biết minh là ai.”

Điều bí ẩn nhất trong những tin đồn này là tại sao Ferrari lại sẵn sàng đổ ra hàng đống tiền để lôi kéo các tay đua đang còn hợp đồng trong khi có ít nhất 2 tay đua cùng đẳng cấp với bọn họ, những người không còn bị ràng buộc sau năm 2015, là Romain Grosjean và Nico Hulkenberg lại không được ngó ngàng. Có lẽ các tay đua kỳ cựu không nằm trong dự án của Ferrari. Nhưng trường hợp của Hulkenberg rất đáng được lưu tâm nhưng chỉ đến khi mùa thu đến chúng ta mới biết đáp án. Nếu một trong hai người họ trở thành đồng đội của Vettel, điều đó sẽ tạo cảm hứng cho những đề tài hấp dẫn.

Nhưng sự thật là việc Ferrari đang đàm phán để trả phí phá vỡ hợp đồng của một tay đua khác đồng nghĩa với việc điều khoản gia hạn thêm một năm hợp đồng của Raikkonen sẽ không được thực hiện.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ferrari 2016- Bottas hay là ai?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin