Chủ đề: autodromo Nazionale Monza     gp italia     luật đua xe     michael masi     tai nạn

FIA không thay đổi cách sử dụng gờ bẫy vì tai nạn ở Monza chỉ là hi hữu

icon

Michael Masi nói rằng tai nạn của tay đua F3 Alex Peroni ở Monza là hi hữu nên ông không thay đổi cách đặt gờ (kerb) bẫy.

Mấy tuần vừa qua, các giải đua bên lề F1 liên tiếp chứng kiến các tai nạn kinh hoàng. Ở Spa, tay đua F2 Anthoine Hubert đã tử nạn, còn Juan Manuel Correa bị chấn thương nặng vẫn đang trong chế độ chăm sóc đặc biệt.

Đến Monza thì đến lượt giải đua F3 gặp tai nạn nghiêm trọng. Tay đua Alex Peroni mất lái ở góc cua Parabolica trước khi cán lên một thanh gờ giảm tốc rồi bay thẳng vào hàng rào. Rất may là Peroni bình an vô sự. FIA ngay lập tức phải tháo thanh gờ giảm tốc đó.

Cách sử dụng gờ giảm tốc như thế nào vì thế trở thành đề tài nóng bỏng. Tuy nhiên FIA khẳng định là không vì một tai nạn bất thường mà họ thay đổi cách làm của mình. Dưới đây là ý kiến của Michael Masi:

‘Tôi không nghĩ chúng ta có thể từ một sự cố mà suy rộng ra rằng các gờ bẫy đặt như thế sẽ gây nguy hiểm. Bởi vì chúng tôi thấy rằng đó chỉ là tai nạn hi hữu mà thôi.’

‘Cái gờ đó đã được đặt ở đó mấy năm. Và đó lại là một trong những tai nạn kỳ lạ nhất.’
‘Tôi nghĩ chúng tôi vẫn sẽ sử dụng gờ bẫy theo cách như bây giờ.’

Mặc dù vậy, Masi cũng nói rằng là ông luôn đánh giá hiệu quả của những thanh giảm tốc này cũng như tìm những giải pháp tốt hơn:

‘Về phía chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu mọi thứ, mọi giải pháp khác nhau. Chúng tôi sẽ áp dụng khi chúng tôi tìm ra giải pháp tốt hơn ở các khu vực khác nhau, các góc cua khác nhau.’

‘Trước GP Nước Bỉ thì tôi có đến kiểm tra GP Singapore. Mọi thứ ở đó đều đang rất ổn. Tất nhiên (sau sự cố F3 Monza) thì chúng tôi sẽ kiểm tra một lần nữa.’

‘Hãy nhớ rằng tất cả các trường đua hạng-1 của FIA đều đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt.’

‘Do đó sẽ thật ngây thơ nếu nói rằng chúng tôi sẽ khuỵu gối với những tai nạn hi hữu như thế.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA không thay đổi cách sử dụng gờ bẫy vì tai nạn ở Monza chỉ là hi hữu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Formula 1
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin