Chủ đề: MotoGP Pháp

France MotoGP: Phát biểu sau phân hạng

icon

Sau phiên phân hạng, các tay đua hàng đầu chia sẻ cảm giác của mình về phiên phân hạng và chặng đua vào ngày mai:

Marc Marquez: Trong tuần này, mỗi khi tôi lái xe ra đường đua là chúng tôi đều có sự thay đổi lớn, để tìm ra cách thiết lập xe đúng hướng. Ở phiên phân hạng, chúng tôi đã sử dụng thiết lập tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Chúng tôi rất may mắn điều kiện của trường đua rất tốt cho phép tôi điều khiển xe một cách bình thường. Tôi hạnh phúv với vị trí pole, cuộc đua ngày mai sẽ rất khó khăn, bởi vì Jorge có tốc độ thật sự tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng theo sát anh ấy hết mức có thể.”

Andrea Dovizioso: “Tôi không hoàn toàn hài lòng với phiên phân hạng của mình bởi vì sau cơn mưa tôi không thể có được tinh thần và thể chất tốt nhất và thậm chí tôi còn cảm thấy hơi căng thẳng. Dù sao, có được vị trí xuất phát ở hàng đầu tiên là rẩ tốt và nó rất quan trọng bởi vì ở Motogp luôn luôn lợi thế khi được xuất phát ở vị trí đầu. Tô có thể có thành tích sát sao hơn với Marquez, thậm chí là vị trí pole, nhưng dù sao tôi cũng đã có được một thành tích tốt, đây là kết quả của công việc chăm chỉ mà tôi và đội đua đã thực hiện trong suốt tuần.  Đối với cuộc đua ngày mai, tôi có thiết lập xe tốt và hài lòng với tốc độ của minh, nhưng thật không dễ dàng để biết được các đối thủ đang như thế nào vì thế tôi không biết trông đợi cái gì về bọn họ. Dù sao đi nữa, chúng tôi rất nhanh và ngày mai chúng ta sẽ thấy tay đua nào xuất sắc nhất sau 28 vòng.”

Jorge Lorenzo: “Điều kiện trường đua khá khó khăn, bạn phải rất cẩn thận với bộ lốp trơn và phải cảm thấy tự tin. Chúng tôi rất may mắn ở vòng chạy cuối cùng 99% đường đua đã khô và tôi có thể tăng tốc một chút. Thật đáng tiếc tôi đã không thực hiện được vòng đua hoàn hảo nào và còn chậm hơn cả FP3. Tôi mắc lỗi ở sector 3 và đánh mất khoảng 0.5s nhưng may mắn cho tôi khi không lao ra ngoài đường đua và đã chạy rất tốt ở sector 4, giúp tôi có được vị trí xuất phát ở hàng đầu.

Tôi hi vọng ít nhất có được vị trí thứ 3, bởi vì xuất phát ở hàng đầu luôn luôn rất quan trọng. Lúc đó còn rất nhiều tay đua chưa hoàn thành vòng đua của mình nên tôi phải theo dõi thành tích của họ trên màn hình lớn. Tôi đã chạy phân hạng rất tốt ở Jerez nhưng không thể thực hiện được điều đó ở đây. Đó là lỗi của tôi, nhưng ít ra tôi vẫn ở trong top 3. Tôi mong một chặng đua khô ráo vào ngày mai, tôi nghĩ hầu như mọi tay đua đều mong chờ điều này bởi vì nó thú vị và an toàn hơn.”

Valentino Rossi: “Tôi đã hi vọng sẽ có được vị trí cao hơn, ở hàng thứ 2, nhưng chúng tôi đã không may mắn. Coi như đó là một phiên chạy thử quan trọng nữa bởi vì chúng tôi đã chọn bộ lốp mới và thử nghiệm một thiết lập mới, bởi vì tôi không đủ nhanh và gặp khó khăn vào buổi sáng. Không may là trời đổ mưa và tôi chạy cũng không tồi lắm nhưng tôi không thể thử nghiệm xe trong điều kiện khô ráo, vì thế tôi phải chạy trên một chiếc xe rất khác ở phiên phân hạng và nó rất khó khăn.

Cuối cùng tôi đạt được vị trí thứ 7 và tôi nghĩ nếu được chạy thêm vài km nữa thì tôi có thể thực hiện tốt hơn. Chúng tôi có thể cải thiện tốc độ bởi vì thiết lập mới tốt hơn, nhưng cuộc đua  ngày mai sẽ rất khốc liệt bởi vì 3 tay đua hàng đầu có tốc độ rất tốt. Chúng tôi phải có gắng hết sức để theo kịp họ. Sáng hôm nay chúng tôi gặp rắc rối bởi vì chúng tôi toàn chạy lốp cũ. Chúng tôi hiểu rằng những điều chỉnh mà chúng tôi thực hiện thì không ổn lắm nên vào buổi chiều chúng tôi đã thay đổi rất nhiều.

Tôi cảm thất vẫn chưa đủ nhanh nhưng tôi nghĩ cần một vài vòng thì tôi có thể chạy nhanh hơn và hi vọng thởi tiết tốt vào ngày mai. Tôi đã sẵn sàng cho cuộc đua chính. Tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt vòng chạy làm nóng và sẵng sàng cho cuộc đua.”

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "France MotoGP: Phát biểu sau phân hạng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin