Francesco Bagnaia không hiểu tại sao lại bị ngã xe, công nhận Fabio Quartararo hoàn thiện hơn

Những chia sẻ của Francesco Bagnaia sau khi để ngã xe, bỏ cuộc ở chặng đua MotoGP Đức 2022

Francesco Bagnaia sau khi bị ngã xe ở Sachsenring 2022

Nếu như năm ngoái Francesco Bagnaia là người điều khiển chiếc xe Ducati GP21 xuất sắc nhất thì năm nay anh chính là người đầu tiên khai thác hết tiềm năng của chiếc xe Ducati GP22.

Trong 5 chặng đua gần đây nhất, Pecco có 3 lần giành pole và giành được 2 chiến thắng. Mặc dù vậy, trên bảng tổng sắp, tay đua Ducati lại để cho đối thủ Fabio Quartararo nới rộng khoảng cách lên tới 91 điểm. Lý do là vì Bagnaia quá phung phí điểm số ở 3 chặng đua Pháp, Catalunya và Đức hôm qua (đều phải bỏ cuộc).

Hôm qua thì Bagnaia cũng đã giành pole nhưng để ngã xe khi đang chạy ở vị trí thứ hai. Qua TV, khán giả có thể nhìn thấy sự tức giận của tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Suomy. Bagnaia giải thích lý do tức giận vì không hiểu tại sao lại bị ngã:

‘Tôi đang cố nhớ lại xem chuyện gì đã xảy ra. Và ở bất cứ góc độ nào thì tôi cũng không hiểu tại sao lại bị ngã xe như vậy. Chắc chắn là khi bị ngã thì tôi đã phạm một sai lầm nào đó. Nhưng ở trong tình huống này, tôi không hiểu tại sao.’

‘Vì thế tôi cảm thấy tức giận vì tôi không biết tại sao lại bị ngã như vậy. Thật khó mà chấp nhận.’

‘Những hôm trước, mỗi ngày tôi đều chạy khoảng 70 vòng và tôi không nghĩ mình lại kết thúc cuộc đua như thế này. Trong sự nghiệp của mình, tôi chưa từng bị ngã một cách khó hiểu như vậy. Chỉ có khi đua xe motocross ở Moto Ranch (của Valentino Rossi) thì đôi khi tôi mới gặp tình huống như thế, vì đó là trường đua phủi, rất dễ bị như vậy.’

Mùa giải MotoGP 2022 đã đi được nửa quãng đường, với khoảng cách 91 điểm, Bagnaia gần như không còn cơ hội tranh ngôi vô địch khi mà Fabio Quartararo đã đạt tới level ổn định tuyệt đối (chưa bỏ cuộc 1 chặng nào). Số 63 cũng thừa nhận điều này:

‘Điều tích cực duy nhất là chúng tôi vẫn có tốc độ tốt, chúng tôi có tiềm năng lớn.’

‘Nhưng hiện tại thì Fabio đang chứng minh rằng cậu ấy mới là tay đua hoàn thiện hơn tôi.’

#Nguồn: Motorsport

Chủ đề:                    
Tiêu điểm:    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ