Chủ đề: worldsbk

Giám đốc dự án WorldSBK – Ernesto Marinelli rời khỏi Ducati

icon

bcf64927be114cdaaae4d8387e30e060

Nhà quản lý lâu năm của Ducati đã quyết định rời đội sau nhiều năm không thể mang về được danh hiệu vô địch…

Ernesto Marinelli đã làm việc trong dự án Superbike của Ducati từ năm 1995. Ông bắt đầu với vai trò kĩ sư cơ khí cho hai tay đua Carl Fogarty và Neil Hodgson cho đến năm 1997. Trong những năm sau đó, Marinelli đã tiến dần lên các vị trí quản lí của Ducati WorldSBK. Đến năm 2001, Ernesto Marinelli trở thành giám đốc kỹ thuật của Ducati WorldSBK và từ năm 2010 đến nay, ông chính là nhà quản lí cao nhất của dự án Ducati tại giải đua xe motor thương mại lớn nhất Thế giới này.

Tính trong lịch sử của giải WorldSBK, Ducati vẫn đang là nhà sản xuất thành công nhất khi đã có đến 15 chức vô địch. Tuy nhiên, lần gần nhất mà một tay đua của Ducati giành được danh hiệu đã diễn ra từ năm 2011 (Carlos Checa – Althea Racing). Vào năm 2012, chiếc xe Ducati Panigale dưới sự bảo trợ của Marinelli đã được sản xuất với bộ khung gầm mang tính cách mạng. Nhưng phải đến tận tháng 4 năm 2015, Chaz Davies mới mang về được chiến thắng đầu tiên trên chiếc xe vốn nhận được nhiều sự chỉ trích này.

Do sự thiếu cạnh tranh của xe Panigale tính cho đến nay, Ducati đã quyết định sẽ sản xuất một chiếc xe mới sử dụng động cơ V4 vào năm 2019. Và mới đây, Ernesto Marinelli cũng đã thông báo quyết định chia tay với đội đua mà ông đã gắn bó trong rất nhiều năm. Marinelli cho biết: “Thật không dễ dàng để nói lời tạm biệt với nơi mà mình đã gắn bó trong suốt 22 năm. Việc rời bỏ một công ty như Ducati thì lại càng là một quyết định khó khăn hơn nữa. Tôi đã có rất nhiều những kỉ niệm về thành công và cả khó khăn cùng với Ducati. Nhưng mỗi người trong chúng ta đều sẽ đến lúc muốn bắt đầu với những thử thách mới”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Giám đốc dự án WorldSBK – Ernesto Marinelli rời khỏi Ducati". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin