Chủ đề: motogp aragon

GP Aragon 2017 – Phản hồi của các tay đua sau cuộc đua chính

icon

46-valentino-rossi-ita-99-jorge-lorenzo-esp_gp_3036.gallery_full_top_lg

Các tay đua về đích trong tốp đầu đã đưa ra những ý kiến của mình về cuộc đua tại Aragon vừa qua…

Marc Marquez – Winner
“Tôi rất vui mừng về chiến thắng này. Vào sáng chủ nhật, tôi nghĩ rằng mình đã tìm lại được cảm giác đua, nhưng tôi cũng không cảm thấy quá thoải mái trong những vòng đầu tiên. Nhưng thực tế là việc được đua tại trường đua yêu thích Aragon và trước các khán giả nhà chính là động lực để thúc đẩy tôi cố gắng. Cuộc đua này đã khiến tôi mất nhiều thể lực vì chiếc xe đã bị rung lắc khá nhiều. Chiến thắng hôm nay là rất quan trọng bởi vì các đối thủ lớn nhất của tôi đã bị mất một số điểm. Nếu không đua mạo hiểm một chút trong cuộc đua này, có lẽ tôi chỉ về đích thứ ba. Vì thế, đôi khi tôi phải chấp nhận đánh cược để giành được danh hiệu vào cuối mùa. Hi vọng tôi sẽ tiếp tục duy trì được phong độ trong chặng đua tiếp theo ở Motegi.”

Dani Pedrosa – P2
“Tôi nghĩ chúng tôi có thể hài lòng với kết quả này. Trong ngày đua cuối cùng, mọi việc đã diễn ra rất tốt. Tôi đã bị tụt lại trong những vòng đầu tiên, nhưng may mắn sau đó tôi đã có được tốc độ tốt để bắt kịp Maverick Vinales. Tuy nhiên cậu ấy cũng rất nhanh và vì thế tôi đã gặp không ít khó khăn để có thể vượt lên. Ngoài ra, tôi cảm thấy hơi bực mình một chút vì lốp xe của Michelin. Nó không cho phép tôi có thể mở ga một cách mạnh mẽ nhất.”

Jorge Lorenzo – P3
“Tôi muốn có một kết quả tốt hơn, vì chiến thắng thực sự đã đến rất gần. Thật là đáng tiếc khi bạn đã dẫn đầu cuộc đua rất nhiều vòng nhưng sau đó lại không thể về nhất. Nhưng chúng tôi đang tiến bộ, đặc biệt là ở bản thân tôi. Nhóm kĩ thuật cũng đã cung cấp các thông tin giúp tôi có thể đua thoải mái hơn. Thật đáng tiếc là tôi đã không chọn các lốp xe cứng hơn. Chính việc dùng lốp mềm đã khiến tôi gặp rắc rối trong bảy vòng đua cuối. Hai tay đua của Honda đơn giản chỉ là họ có độ bám của lốp tốt hơn tôi mà thôi. Nhưng dù sao đây cũng là một cuộc đua rất tích cực.”

Maverick Vinales – P4
“Chúng tôi không biết liệu mình có lựa chọn đúng lốp xe hay không. Điều này thật bực bội vì tôi đã đặt mục tiêu chiến thắng cuộc đua này. Dù sao, tôi cũng khá hài lòng ở các vòng cuối khi đã cải thiện được một vài vị trí. Nhưng bây giờ, cuộc đua giành danh hiệu đã ngày càng trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi cần phải cải thiện chiếc xe. Đặc biệt là về độ bám, chúng tôi đang có những vấn đề lớn và bị mất rất nhiều thời gian. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm tốt nhất có thể ở Aragon. Nhưng nếu muốn cạnh tranh chức vô địch, chúng tôi phải cải thiện tất cả mọi mặt.”

Valentino Rossi – P5
“Tôi rất tự hào và hạnh phúc. Bởi vì cách đây một tuần, tôi thậm chí còn nghi ngờ liệu mình có thể đua tại Aragon hay không. Nhưng chúng tôi đã làm việc tốt, ngay cả khi phải đối mặt với các tình huống rủi ro. Nhưng tôi tham gia chặng này chỉ đơn giản vì không muốn phải ngồi ngoài thêm nữa. Dù không thực sự khỏe, nhưng tôi đã có một cuộc đua tuyệt vời. Trong nửa cuối của cuộc đua, tôi nhận ra mình đã trở nên mệt mỏi, đau đớn và lốp sau cũng bị giảm độ bám. Nhưng vị trí thứ năm đã là một kết quả rất tốt trong trường hợp này. Bây giờ, tôi sẽ tiếp tục quá trình hồi phục chấn thương để có được thể lực tốt hơn tại chặng đua ở Nhật Bản.”

Andrea Dovizioso – P6
“Chắc chắn chúng tôi đã không có được một cuộc đua hoàn hảo. Tôi đã bị chậm rất nhiều ở một số góc cua và đó là vấn đề chính. Ngoài ra, việc phải bám theo top đầu cũng làm cho lốp sau của tôi sớm bị mòn. Vì thế tôi đã không còn đủ tốc độ ở các vòng đua cuối. Đây không phải là kết quả tốt cho cuộc đua danh hiệu. Marquez và Vinales luôn mạnh ở mọi chặng đua, nhưng tôi nghĩ chúng tôi vẫn có cơ hội và sẽ chiến đấu đến cùng.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Aragon 2017 – Phản hồi của các tay đua sau cuộc đua chính". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin