Chủ đề: George Russell     GP Azerbaijan     lịch thi đấu     tai nạn

GP Azerbaijan 2019-FP1 bị hủy do… một chiếc nắp cống

icon

Phiên đua thử đầu tiên của GP Azerbaijan 2019 bị hủy chỉ sau 10 phút thi đấu do một chiếc nắp cống làm hỏng gầm xe của George Russell.

Một tai nạn hi hữu đã xảy ra ở FP1 GP Azerbaijan, George Russell khi đang chuẩn bị chạy tới Turn-3 thì bỗng nhiên chiếc xe tung tóe mảnh vỡ. Nguyên nhân là do chiếc Williams cán phải một chiếc nắp cống. Russell chỉ có thể đưa chiếc xe qua Turn-3 rồi dừng lại ở bên lề.

Giám sát cũng ngay lập tức bật tín hiệu cờ đỏ, tạm dừng cuộc đua. Say khi cử các chuyên gia xuống kiểm tra cái nắp cống kia thì họ quyết định hủy luôn phiên chạy.

Mới chỉ có 2 tay đua Ferrari là Charles Leclerc (1m47.597) và Sebastian Vettel (+2.101s) là kịp lập thành tích.

Chưa rõ ban tổ chức có kịp khắc phục sự cố để tổ chức các phiên đua còn lại hay không. Vấn đề không chỉ có chiếc nắp cống tai hại kia, được biết trong chu vi 6km của đường đua còn có rất nhiều hố ga như vậy.

Chỉ có điều chắc chắn là George Russell sẽ không tham gia FP2 nếu nó vẫn được diễn ra.

Sự cố này làm cho khán giả F1 nhớ tới… Charlie Whiting, vị giám đốc đường đua tận tụy nếu còn sống thì chắc sẽ không để những sự cẩu thả như vầy tồn tại trong một Grand Prix F1.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Azerbaijan 2019-FP1 bị hủy do… một chiếc nắp cống". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin