Chủ đề: gp nhật bản     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel     Valtteri Bottas

GP Nhật Bản 2017-Họp báo phân hạng (P1)

icon
Phỏng vấn trên đường đua- (thực hiện bởi Jenson Button và David Coulthard)

button

Hỏi (Jenson Button): Lewis, đây là lần đầu tiên anh đoạt pole ở Suzuka. Và anh có khoảng cách rất lớn (với P2); anh đã đua rất tốt. Nhưng không chỉ có vậy, anh còn phá kỷ lục pole của Felipe Massa lập năm 2006 tới 1,7s. Cảm giác thế nào?

Lewis Hamilton: Không thể tin được. Đầu tiên, hãy nhìn đám đông ở đây- Chúng ta có một lượng người xem rất lớn. Hôm nay thực sự tốt, mỗi vòng đua đều rất tuyệt. Anh từ rất nhanh (đoạt pole) ở đây, Nico (Rosberg) cũng vậy. Còn tôi, mấy năm trước tôi chưa bao giờ có được sự cân bằng nên tôi chưa bao giờ làm được chuyện lớn khi đua phân hạng. Nhưng cuối cùng tôi cũng tìm được sự cân bằng, nhờ vào các kỹ sư của tôi. Thành tích này có công của tất cả các kỹ sư. Cuối cùng tôi cũng đạt được (pole) ở trường đua này và phá kỷ lục thời gian. Chiếc xe thật sự điên rồ, tôi ước rằng anh có thể lái nó.

Hỏi (Button): Quan sát anh ở khúc cua chữ S, thật không thể tin được, anh có thể đổi hướng suôn như vậy. Nhưng nên dùng từ nào để tổng kết buổi phân hạng của anh?

Lewis Hamilton:  Đây là lần đầu tiên của tôi. Tôi đã tận dụng mọi cơ hội để giành pole. Hôm nay tôi giống như phải chắc chắn làm cho nó (pole) chấp nhận mình. Valtteri đã đua rất tốt. Anh ấy bị phạt nhưng anh ấy vẫn có cơ hội trong cuộc đua.

Hỏi (Button): Valtteri, anh đua tốt lắm. Chúng ta đã ăn sáng với nhau, đây không phải là tuần lễ dễ chịu nhất của anh, nhưng kết quả thứ 2 thực sự tuyệt vời?

Valtteri Bottas: Đúng vậy, đây thực sự là một tuần lễ khó khăn, sáng nay cũng thế. Những kỹ sư đã làm cho chiếc xe đua tốt trở lại. Việc lái xe của tôi thực sự tốt dần lên qua các vòng phân hạng. Tôi nghĩ mình có thể nhanh hơn 1 chút, nhưng P1 và P2 lúc này cũng gần như nhau, với án phạt nên tôi sẽ xuất phát thứ 7.

Hỏi (Button): Xuất phát xa không bao giờ dễ dàng, nhưng chiếc xe của anh trông rất mạnh ở đây. Và hãy nhìn những chiếc xe ở đây. Thực sự tôi rất nhớ những con quái vật này…

Valtteri Bottas: Để tôi nói với anh, anh sẽ còn nhớ nó nhiều lắm.

Hỏi (Button): Tôi biết chứ. Sebastian, anh thế nào?

Sebastian Vettel: Ổn.

Hỏi (Button): Hai anh chàng bên cạnh đây hôm nay nhanh không thể tin được, đặc biệt là Lewis. Anh ấy dường như đã dàn xếp màn phân hạng ở Suzuka này. P3 nhưng anh sẽ xuất phát P2. Chúng ta đều biết đó không phải là vị trí xuất phát xấu để bắt đầu cuộc đua ở đây. Anh cảm thấy thế nào?

Sebastian Vettel: Tôi thấy kết quả phân hạng khá ổn. Tôi rất hài lòng. Tôi đã làm tất cả trong lượt chạy cuối. Tôi biết có thể sẽ gặp rủi ro, nhưng đã không thành công. Tôi chạy ra ngoài khi qua góc cua chữ S. Nhưng tôi biết dù cho có bị Valtteri vượt qua thì chúng tôi vẫn xuất phát hàng đầu. Tôi muốn chạy nhanh hơn 1 chút, nhưng những chiếc xe ở cạnh đây (Mercedes) thật tuyệt vời. Tôi yêu trường đua này, hôm nay là một ngày đặc biệt. Cám ơn sự ủng hộ của các bạn (khán giả). Có rất nhiều fan của Ferrari. ARIGATO (câu cám ơn bằng tiếng Nhật).

Hỏi (David Coulthard): Lewis, thật tuyệt vời khi xem anh thi đấu. Tôi đứng trong khu bình luận, có những lúc tôi không thể tin được khi thấy chiếc xe vào cua nhanh như vậy. Chúc mừng anh. Đây là một sự chuẩn bị hoàn hảo cho ngày mai. Anh trông đợi thế nào về cuộc đua ngày mai?

Lewis Hamilton: Đúng là có nhiều góc quan sát khác nhau. Tôi thực sự chưa từng quan sát ở trong khu vực đó. Chỉ có anh biết nó như thế nào. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và hi vọng sẽ đua tốt trong cuộc đua ngày mai. Góc cua chữ S ở đây thực sự là sát thủ của lốp xe, vì thế tôi hi vọng chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt cho nó. Bình thường Ferrari sẽ rất nhanh. Nhưng tôi có kế hoạch bỏ họ lại phía sau.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Nhật Bản 2017-Họp báo phân hạng (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin