Chủ đề: gp mỹ     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel     Valtteri Bottas

GP nước Mỹ 2017-Họp báo phân hạng (P1)

icon
hamilton
Phỏng vấn trên đường đua với Lewis Hamilton, Sebastian Vettel và Valtteri Bottas

Hỏi: Cao bồi Lewis, anh đã cưỡi chiếc xe một cách tuyệt đẹp quanh trường đua này và ở vòng cuối cùng anh thậm chí đã nhanh hơn khoảng 11 phần trăm giây khi thoát khỏi Turn 1. Nhưng sector đầu tiên lại không quá hoàn hảo, dù sao vòng chạy lượt 1 của anh đủ nhanh để đánh bại mọi tay đua khác ở đây?

Hamilton: Đúng vậy, đội đua đã là được 1 việc lớn. Hôm nay trường đua rất khó. Gió khá mạnh. Ở Turn 1, bạn bị gió thổi ngang mặt. Còn khi thoát cua thì gió lại cùng chiều. Trong vòng chạy đó, ở Turn 9 cũng gặp tình trạng đó. Vì thế chiếc xe cứ bị đổi hướng gió suốt cả vòng đua. Vì thế bạn phải cố gắng đánh giá xem chỗ nào có thể tăng tốc và chỗ nào phải chậm. Nhưng đó là lý do tôi yêu trường đua này. Đây là 1 trường đua tuyệt diệu. Đặc biệt là khi bạn có một chiếc xe tuyệt vời.

Hỏi: Và nhiệt độ thì thế nào, có phải trường đua rất nóng hay không?

Hamilton: Bên trong chiếc xe luôn rất nóng. Tôi nghĩ nhiệt độ hôm nay là vừa đủ. Không quá nóng. Mặt trời bị che và chúng tôi mừng vì điều đó. Ý tôi là những người đến đây xem sẽ không bị cháy nắng nhưng vẫn… Cuộc đua ngày mai sẽ rất tuyệt. Sẽ rất khó khăn. Bởi vì phải chăm sóc lốp trong điều kiện như thế này là rất khó. Nhưng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hỏi: Sebastian, anh cần vị trí xuất phát này có đúng không? Để có thể tiếp tục cạnh tranh chức vô địch. Và để gây áp lực và sức nóng lên anh ta (Hamilton). Anh rút ra những gì sau vòng chạy vừa rồi, đó có phải là 1 vòng chạy tốt không?

Vettel: Đúng vậy, tôi rất hài lòng khi kết thúc. Nhưng tôi đã thiếu 1 chút nhịp thi đấu, đặc biệt là ở đoạn chuyển giữa sector 1 và sector 2. Vì gió ở đó nên tôi gặp khó. Nhưng cuối cùng tôi đã bắt được nhịp, ở vòng chạy cuối cùng, đúng vào lúc quan trọng nhất. Như anh đã nói, xuất phát từ hàng đầu rất quan trọng, bởi vì tôi tin rằng chiếc xe chúng tôi đua chính rất tốt. Khi phân hạng tôi luôn chậm đi 1 chút. Lewis đã đua rất tốt, anh ấy đã có 2 vòng chạy tuyệt vời. Hãy chờ xem ngày mai thế nào.

Hỏi: Mọi câu chuyện tuần này đều bàn đến việc Lewis cần làm gì để chiến thắng chặng đua này. Vậy anh cần làm gì để chiến thắng chặng đua này, nếu anh có thể?

Vettel: Không chỉ ở đây, nếu chiến thắng nốt các chặng đua còn lại thì sẽ rất tốt. Nhưng chúng tôi tập trung vào từng ngày một. Chúng tôi chạy hơi ít trong ngày hôm qua. Hôm nay có tốt hơn. Tôi đã có đủ tốc độ ở giai đoạn quan trọng nhất. Nhưng ngày mai mới là cuộc đua chính. Đây là 1 trường đua tuyệt vời, 1 điểm đến tuyệt vời, có rất nhiều người đã đến đây, vì thế ngày mai sẽ rất thú vị.

Hỏi: Valtteri, anh suýt giành được hàng xuất phát đầu tiên. Anh có chút thất vọng nào không? Nhưng anh có tốc độ, chiếc xe cũng rất tuyệt. Anh tự tin như thế nào về chặng đua ngày mai?

Bottas: Tất nhiên tôi thất vọng. Cuộc đua diễn ra khá tốt và ở vài thời điểm tôi khá sát với Lewis, vì thế kết quả cuối cùng rất thất vọng. Nhưng vẫn còn ngày mai.

Hỏi: Lewis, xin được trở lại với anh. Nick đang có mặt ở đây cùng những fan cuồng nhiệt đang ở trên khán đài. Có vẻ như đây là sân nhà thứ 2 của anh. Chúng tôi biết anh yêu chặng đua này, anh đã đoạt ngôi vô địch lần thứ 3 ở đây. Liệu sẽ có lần thứ 4 vào ngày mai không?

Hamilton: Tôi nghĩ khả năng không cao lắm. Sebastian đã đua rất tốt, chiếc xe Ferrari đã trở lại. Việc quan trọng nhất mà tôi có thể làm là cố gắng làm tốt nhất khả năng của mình. Chúng tôi phải nỗ lực để đạt được điểm số tối đa. Sebastian ở ngay đây. Vì thế trừ phi anh ấy phạm sai lầm ngớ ngẩn-mà hầu như không bao giờ. Anh ấy đã 4 lần vô địch thế giới. Do đó hãy chờ xem cuộc đấu ở những chặng kế tiếp.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP nước Mỹ 2017-Họp báo phân hạng (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin