Chủ đề: Circuit de Catalunya     GP Tây Ban Nha

GP Tây Ban Nha chính thức góp mặt ở mùa giải F1 2020

icon

Sau nhiều đồn đoán cuối cùng GP Tây Ban Nha ở trường đua Catalunya đã đạt được thỏa thuận đăng cai Formula 1 2020.

Tuy nhiên, có vẻ như đây là một hợp đồng mang tính kỷ niệm nhiều hơn vì nó chỉ có giá trị 1 năm. Năm sau là lần thứ 50 mà GP Tây Ban Nha được tổ chức và là lần thứ 30 nó được tổ chức ở trường đua Circuit de Catalunya. Trường đua này là một trong số ít những trường đua tổ chức cả 2 giải đua danh giá nhất hành tinh là F1 và MotoGP, vì thế mà nó cũng thường bị các tay đua MotoGP phàn nàn về mặt đường và phải cải tạo khá thường xuyên.

CEO của Formula 1 Group-Chase Carey hồ hởi thông báo:

‘Chúng tôi rất vui mừng được xác nhận rằng GP Tây Ban Nha sẽ lên lịch thi đấu F1 2020. Quyết định tiếp tục tổ chức môn đua xe đỉnh cao ở Tây Ban Nha là một phần của chiến lược bảo tồn những giá trị cốt lỗi ở châu Âu của chúng tôi dù chúng tôi cũng đang cố gắng mở rộng đến các vùng đất mới.’

‘Tôi muốn gửi lời cám ơn đến Chính quyền Catalunya đã hỗ trợ cho hợp đồng này. Chúng tôi đều hi vọng sẽ được dịp kỷ niệm hoành tráng 50 năm GP Tây Ban Nha và 30 năm trường đua có yêu cầu kỹ thuật cao này tham gia F1.’

Dù cho đa số khán giả xem F1 qua truyền hình cho rằng các cuộc đua ở đây thường không hấp dẫn vì không có nhiều pha vượt, song theo tiết lộ của trang formula1, tổng số khán giả đến theo giõi GP Tây Ban Nha là hơn 510 nghìn lượt. Và doanh thu của chặng đua hồi đầu năm nay là 163 triệu Euro.

GP Tây Ban Nha là chặng đua chính thức thứ 21 của mùa giải F1 2020. Trong số các chặng đua hiện tại thì nhiều khả năng GP Đức sẽ bị ‘trảm’.

Riêng GP Italia, theo truyền thông của nước này thì họ đã đạt được thỏa thuận đến 2024, song chưa có xác nhận nào từ phía Liberty Media. Có thể họ đợi đến khi GP Italia năm nay được tổ chức xong mới chính thức công bố hợp đồng.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Tây Ban Nha chính thức góp mặt ở mùa giải F1 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin